I
iamchick
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI TẬP HÌNH HỌC KHÓ ĐÊ:
1. tam giác ABC có góc A=[TEX]120^0[/TEX]; AB=7,15 cm;AC=14,3cm. đường phân giác của góc A cắt BC tại D.
a. tính độ dài của đọan thẳng AD.
b. tính tỉ số diện tích của tam giác ABD và ABC
c. tính diện tích tam giác ABD.
2. cho hình thang ABCD có hai cạnh bên là AD và BC bằng nhau , đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC .Biết AB=5a,AC=12a.
a. tính (sinB+cosB)/(sinA-cosB)
b. tính chiều cao của hình thang ABCD.
3. cho tam giác vuông cân đỉnh A,lấy điểm M tùy ý trên cạnh AC ,kẻ tia Ax vuông góc với BM. gọi H là giao điểm của Ax với BC và K là điểm thuộc tia đối của tia HC sao cho HK =HC, kẻ tia Ky vuông góc với BM.gọi I là giao điểm của Ky với AB.Tính góc AIM.
Làm được thì post lên cho mấy anh em coi thử.
1. tam giác ABC có góc A=[TEX]120^0[/TEX]; AB=7,15 cm;AC=14,3cm. đường phân giác của góc A cắt BC tại D.
a. tính độ dài của đọan thẳng AD.
b. tính tỉ số diện tích của tam giác ABD và ABC
c. tính diện tích tam giác ABD.
2. cho hình thang ABCD có hai cạnh bên là AD và BC bằng nhau , đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC .Biết AB=5a,AC=12a.
a. tính (sinB+cosB)/(sinA-cosB)
b. tính chiều cao của hình thang ABCD.
3. cho tam giác vuông cân đỉnh A,lấy điểm M tùy ý trên cạnh AC ,kẻ tia Ax vuông góc với BM. gọi H là giao điểm của Ax với BC và K là điểm thuộc tia đối của tia HC sao cho HK =HC, kẻ tia Ky vuông góc với BM.gọi I là giao điểm của Ky với AB.Tính góc AIM.
Làm được thì post lên cho mấy anh em coi thử.
Last edited by a moderator: