[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em vài bài này với ạ
1/ cho x,y,a,b là những số thực thỏa mãn [tex]\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{a}=\frac{x^2+y^2}{a+b}[/tex] và [tex]x^2+y^2=1[/tex]. CM [tex]\frac{x^{2008}}{a^{1009}}+\frac{y^{2008}}{b^{1009}}=\frac{2}{(a+b)^{1009}}[/tex]
2/ tam giác ABC có 3 góc nhọn, 2 đường cao BD,CE cắt nhau tại H. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC, qua B vẽ đường thẳng vuông góc với AB, chúng cắt nhau tại F. O là giao 3 đường trung trực. Kẻ OI vuông góc với BC tại I
a. c/m OI=[tex]\frac{1}{2}[/tex] AH
b. kẻ FK vuông góc AH tại K. c/m BKFC là hình thang cân
c. c/m H,G,O thẳng hàng.( G là trọng tâm của tam giác ABC ) *có hình thì càng tốt ạ*
@Nữ Thần Mặt Trăng @vinhhuyentrinh giúp em với ạ, em cần gấp lắm
1/ cho x,y,a,b là những số thực thỏa mãn [tex]\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{a}=\frac{x^2+y^2}{a+b}[/tex] và [tex]x^2+y^2=1[/tex]. CM [tex]\frac{x^{2008}}{a^{1009}}+\frac{y^{2008}}{b^{1009}}=\frac{2}{(a+b)^{1009}}[/tex]
2/ tam giác ABC có 3 góc nhọn, 2 đường cao BD,CE cắt nhau tại H. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC, qua B vẽ đường thẳng vuông góc với AB, chúng cắt nhau tại F. O là giao 3 đường trung trực. Kẻ OI vuông góc với BC tại I
a. c/m OI=[tex]\frac{1}{2}[/tex] AH
b. kẻ FK vuông góc AH tại K. c/m BKFC là hình thang cân
c. c/m H,G,O thẳng hàng.( G là trọng tâm của tam giác ABC ) *có hình thì càng tốt ạ*
@Nữ Thần Mặt Trăng @vinhhuyentrinh giúp em với ạ, em cần gấp lắm
Last edited: