đề đúng 100%lun nek!siêu sao toán học zào giúp mình vs!!mình đang cần gấp!

D

ditruyen_tebao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho tam giác ABC nhọn cắt đường cao AB,CF cắt nhau tại H.
a,c/m :tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC.
B.BH .BE + CH.CF =BC^2
C,Biết góc A =60* .c/m EF =1/2 BC
câu 2:G là trọng tâm tam giác ABC .vẽ qua G đường thẳng xy cắt AB,AC lần lượt tại M,N (M.N # A)
a.c/m : AB/AM+AC/AN=3
b.gọi S,S' lần lượt là S tam giác ABC và S tam giác AMN.C/M :S' >=4/9S
câu 3: cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm 0.gọi M.N ,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,MC.các đường thẳng AO,MC cắt nhau tại G.các đường thẳng ap,mn cắt nhau tại I.cm:
a,IG // AB
B,ID VUÔNG GÓC MC.
Câu 6:cho tam giác đều ABC với 0 là trung điểm của BC.tRÊN AB LẤY M,TRÊN AC lấy N sao cho góc MON=60*.
a,BC^2 =4BM.CN
b,NO là đường phân giác GÓC MNC.
c,Khi M,N di động trên AB,AC của tam giác ABC sao cho GÓC MON=60*.kẻ OH vuông góc MN.C/M :điểm H luôn nằm trên đường tròn cố định.
**mọi người ráng giúp mình nhé!cám ơn nhiều:khi (31):
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1, Đề bài sai rùi bạn
Tg ABC nhọn sao đường cao lại là AB đc, còn điểm E ở đau nữa
phải là đg cao AD, BE mới đúng chứ

[TEX]a, \Delta ABE \sim \Delta ACF (gg) \Rightarrow \frac{AE}{AF} = \frac{AB}{AC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{AE}{AB} = \frac{ÀF}{AC} \Rightarrow \Delta AEF \sim \Delta ABC (cgc)[/TEX]

[TEX]b, \Delta BHD \sim \Delta BCE (gg) \Rightarrow \frac{BH}{BC} = \frac{BD}{BE}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BH . BE = BD .BC[/TEX]

[TEX] cmtt CH. CF = DC . BC \Rightarrow dpcm[/TEX]

[TEX]c, \Delta ABE \hat {B} = 30^o \Rightarrow AE = \frac{AB}{2}[/TEX]

[TEX]\Delta AEF \sim \Delta ABC \Rightarrow \frac{AE}{AB} = \frac{EF}{BC} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom