Đề dự bị nè mấy pro !!!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải bất phương trình sau:
[tex]\sqrt{x+12} \geq \sqrt{x-3} + \sqrt{2x+1}[/tex]
2/Giải phương trình sau:
[tex]tanx + cosx - cos^2 x= sin(1+tanxtan(\frac{x}{2})[/tex]
3/Tìm giới hạn :
[tex] \lim_{x\to 0}\frac{\sqrt[3]{3x^2-1} + sqrt{2x^2+1}}{1-cosx}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

1/Giải bất phương trình sau:
[tex]\sqrt{x+12} \geq \sqrt{x-3} + \sqrt{2x+1} [/tex]

[TEX]DK: x\ge 3[/TEX]

Bất phương trình viết lại.

[TEX]\sqrt{x+12} -\sqrt{x-3}\ge \sqrt{2x+1}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow2x+ 9-2\sqrt{(x+12)(x-3)}\ge 2x+1[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \sqrt{(x+12)(x-3)}\le 4[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow x^2+9x-52 \le 0[/TEX]

Kết hợp điều kiện ta có :

[TEX]3\le x\le 4[/TEX]
 
V

vodichhocmai

3/Tìm giới hạn :
[tex] \lim_{x\to 0}\frac{\sqrt[3]{3x^2-1} + sqrt{2x^2+1}}{1-cosx}[/tex]

[TEX]I=\lim_{x\to 0} \frac{\frac{2x}{\sqrt[3]{(3x^2-1)^2} }+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+1}}}{sinx}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to 0}\frac{2.\sqrt[3]{(3x^2-1)^2}}{\sqrt[3]{(3x^2-1)^4}}+\frac{2.\sqrt{2x^2+1}}{2x^2+1}[/TEX]

[TEX]=2+2=4[/TEX]

2/Giải phương trình sau:
[tex]tanx + cosx - cos^2 x= sin(1+tanxtan(\frac{x}{2})[/tex]

Câu còn lại đề sai nhé :.

Vậy là hết :D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

lamhongquanghp

bác khánh ơi con lim kia tử số liên hợp với cái gì thế, sao mẫu đang là 1-cos lại thành 1+sin
 
V

vodichhocmai

bác khánh ơi con lim kia tử số liên hợp với cái gì thế, sao mẫu đang là 1-cos lại thành 1+sin

[TEX]\frac{0}{0}=L'Hospital-Bernulli[/TEX] :(:(:(:(:(:(:(:(:(.........50kt:D

[TEX]I=\lim_{x\to 0} \frac{\frac{2x}{\sqrt[3]{(3x^2-1)^2}}+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+1}}}{sinx}=[/TEX]
[TEX]I=\lim_{x\to 0} \frac{\frac{2x}{\sqrt[3]{(3x^2-1)^2} }+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+1}}}{sinx}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to 0}\frac{2.\sqrt[3]{(3x^2-1)^2}}{\sqrt[3]{(3x^2-1)^4}}+\frac{2.\sqrt{2x^2+1}}{2x^2+1}[/TEX]

[TEX]=2+2=4[/TEX]

........................................ Phần trừ của đạo hàm [TEX]\frac{u}{v}[/TEX] bỏ nhanh vì nó bằng 0
 
Last edited by a moderator:
L

lovebrit

bài lượng giác néu đề có sinx thì làm như sau
1+tanxtanx/2=1/cosx thế là ra rồi
 
Top Bottom