đề đh 2010

1

12a9no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm L không đổi và có tụ điện có điện dung C thay đổi được .khi C=C1 thì tần số dao động riêng của mạch =30kHz.khi C=C2 thì tấn số dao động riêng của mạch =40kHz.nếu C=(C1.C2)/(C1+C2) thì tần số dao động riêng của mạch bằng:
A.50kHz
B.24kHz
C.70kHz
D.10kHz
 
N

ngaynanglen1184

Đây là bài toán ghép tụ điện, đối với bài này hai tụ điện 1 và 2 ghép nối tiếp
ta có tần số dao động của mạch liên hệ với chu kì như sau:
[TEX]f=\frac{1}{2\pi \sqrt{LC}}[/TEX]
[TEX]f_{1}=\frac{1}{2\pi \sqrt{LC_{1}}}[/TEX]
[TEX]f_{2}=\frac{1}{2\pi \sqrt{LC_{2}}}[/TEX]
Khi ghép nối tiếp , ta có [TEX]f=\frac{1}{2\pi \sqrt{L.\frac{C_{1}C_{2}}{C_{1}+c_{2}}}}[/TEX]
[TEX]f^{2}=f_{1}^{2}+f_{2}^{2}[/TEX]
vậy tần số dao động riêng của mạch là f=50Hz
 
Top Bottom