đề dễ

L

linhkosoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho x-y = 7 tính giá trị của biều thức:A= x(x+2)+y(y-2)-2xy+37
2/tính giá trị nhỏ nhất A=9x^2-12+10
2 bài này đối vs e tương đối dễ nhưng em làm mà không biết cách tr2inh bay cua em là đúng hay sai nên em nhờ các a chị giải giúp để e biết cách trình bày!!!!
 
M

meomiutiunghiu

1.Ta có :A= x( x+2)+y(y-2) -2xy + 37
= [TEX]x^2 + 2x + y^2 - 2y-2xy + 37[/TEX]
=[TEX]( x-y)^2 +2(x-y) +37[/TEX]
Thay x-y = 7 ta được kết quả A=100
Bài 2 bn xem lại đề nhe chứ thế kia thôi thì dễ quá
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Câu 2 nhé!

Ta có: $A=9x^2-12+10=9x^2-2=(3x)^2-2$

Ta có: $(3x)^2$ \geq $0$ \forall $x$ \Rightarrow $(3x)^2 - 2$ \geq $-2$ \forall $x $

Vậy $Min A = -2$ \Leftrightarrow $x=0$
___________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom