đề dễ đây!quá dễ

C

callalily

dễ thật ! Giải
Ta kẻ tia phân giác Ax của góc A
gọi D là giao điểm tia Ax cắt BC
xét 2 tam giác ABD và tam giác ACD
có: góc B = góc C
Cạnh AD chung
góc AD= góc DAC (tia phân giác
=> tam giác ABD =tam giác ACD(g.c.g)
=> AB=AC
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

Hình chép sai đề bài rồi phải là chứng minh AB=AC mới đúng chứ vì tam giác ABC có góc B= góc C nên tam giác cân tại A vậy AB=AC
 
T

toannangcao

Xét tam giác ABC và tam giác ACB:
Ta có :góc B=góc C (gt)
BC=CB(cạnh chung)
góc C=góc B (gt)
\Rightarrowtam giác ABC = tam giác ACB:
\RightarrowAB=AC(cạnh tuơng ứng)
Bài giải này dành cho những ai chưa học tam giác cân !!!!
Nhớ thanks !!!!
^^! Chúc bạn thành công !!!;):D
 
Top Bottom