đề đại và đề đại

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hic! còn 8 ngày nữa là kiểm tra ùi
ai có những bài đại hay thì zô đây post lên cho mình làm bài nha
Đang cần kíp mấy bài về phương trình , bất phương trình, giải toán = cách lập phương trình, phân tích đa thức thành nhân tử,....

một bài post lên sẽ nhận đc một phát thanks

nhờ mọi người cả đấy
 
H

hunggary

Hây cậu làm thử bài này nhé: Cho a+b=x+y , a^2+b^2=x^2+y^2
CMR a^n+b^n=x^n+y^n
Mình thì thi hsg trường để lấy hsg tỉnh may sao mình làm đc 5 nếu ko thì toj như chơi các cậu có ai có đề gì thì send cho tớ qua njck: thu_mua31@yahoo.com nhé:khi (112)::khi (144)::khi (80)::khi (176)::khi (165)::khi (197)::khi (101)::khi (175)::khi (46)::khi (111)::khi (14)::khi (90)::khi (79)::khi (164)::khi (132)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
Q

quan8d

1, cho a+b=[tex]\sqrt{10}[/tex]. CMR:
a, [tex](1+a^4)(1+b^4)[/tex] \geq 45
b, Nếu a\geq0, b\geq0 thì [tex](1+a^4)(1+b^4)[/tex] \leq 101
2, Giả sử : a^2009 + b^2009 > a^2008 + b^2008
CMR: a^2010 + b^2010 > a^2009 + b^2009
3, Cho các số dương a,b thoả mãn :
a^100+b^100 = b^101+b^101 = a^102+b^102
Tính giá trị biểu thức : a, P = a^2010+b^2010
b, Q = a^2009+b^2010
 
M

muathu1111

1)Giải pt: [TEX]x^4+x^3 +2x-a=0[/TEX]
2) Giải hệ pt : [TEX]x^2-xy+y^2=3[/TEX]
[TEX]z^2+yz+1=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kutekiller

mình post lên vài bài đây!

1.Cho a+b=1.Tìm gtnn của [TEX]a^3+b^3+ab[/TEX]
2.Cho x+y=1, x[TEX]^3+y^3=a, x^5+y^5=b[/TEX]
CM:5a(a+1)=9b+1
3.Tìm tất cả số tự nhiên n để [TEX]3^n+6[/TEX] là số nguyên tố.
4.CMR: Số [TEX]17^14+21^20 [/TEX]ko là số nguyên tố.
5.Tìm 2 số tự nhiên a,b sao cho: a-b=[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]
6 Tìm 2 số tự nhiên a,b sao cho: a-b=[TEX]\frac{a}{2b}[/TEX]
Nếu hay nhớ thanks nhe:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom