đề đại số

D

dalian231

C1: Vì đây là dãy số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến số x nên sẽ có x số số hạng.
\Rightarrow có 1875 số số hạng hay x = 1875.
C2: Cách tính số số hạng của một dãy là: (Số cuối - số đầu) : khoảng cách 2 số liên tiếp + 1
=> (x - 1) : 1 + 1 = 1875
=> x = (1875 - 1).1 + 1 = 1875.


Sai nhé ~ Dãy số có 1875 chữ số không đồng nghĩa có có 1857 số.
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

@ngocsangnam12: Bạn xem lại kĩ nhé!
Dãy số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ 1 mà?
VD: Từ 1 đến 99 có 99 số; từ 1 đến 1000 có 1000 số.
Nếu sai thì chứng minh xem?

ngta bảo là 1857 CHỮ SỐ mà bạn :|
từ 1-> 9 có 9 chữ số.
10 -99 có 180 chữ số.
100 -> 999 có 2700 chữ số.
1000 là số có ba chữ số nữa.
vậy từ 1 -> 1000 có : 9 + 180 + 2700 + 3 = 2892 chữ số rồi
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Từ 1 ~> 9 có 9 chữ số.
Từ 10~>99 có 180 chữ số.
Từ 100 ~> 999 có 2700 chữ số ~> Sô cần tìm nằm trong khoảng các chữ số có 3 chữ số.
Vậy số số chữ số mà số đó có 3 chữ số là: 1857-9-180=1668
Vậy có số số hạng có 3 chữ số là: 1668:3=556
Do (số cuối - số đầu)+1=số số hạng ~> (Cuối-100)+1=556 ~> Số đó là 556-1+100=655
Vậy số đó là 655
 
C

chaugiang81

ngta bảo là 1857 CHỮ SỐ mà bạn :|
từ 1-> 9 có 9 chữ số.
10 -99 có 180 chữ số.
100 -> 999 có 2700 chữ số.
1000 là số có ba chữ số nữa.
vậy từ 1 -> 1000 có : 9 + 180 + 2700 + 3 = 2892 chữ số rồi

mk có cách nữa nhé.
từ 1-> 999 có : 9 +180 + 2700 = 2889 chữ số. số cần là số có 3 chữ số.
theo đề bài từ 1 -> x có 1857 chữ số. vậy từ x -> 999 có số chữ số là: 2889 - 1857= 1032 chữ số.
1032 chữ số tương ứng với số số hạng có 3 chữ số là : 1032 : 3 = 344.
từ x-> 999 có 344 số hạng . vậy x là : 999 - 344= 655 ( giống bạn ngọc sang nhé :) )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom