đề đại hoc?????????

K

kid_and_angel

bạn viết rõ đề hơn đc chứ.ở pt 1 VP là gì vậy bạn(căn bậc 2 hay là căn của 2 mũ....
 
K

kid_and_angel

1) cos ((11pi/4)- (5x/2))+ sin ((7pi/4)-(x/2))=căn 2*sin((3x/2)+(2009pi/2))
2) tan(x- (pi/6))* tan (x+(pi/3))*sin3x= sinx+sin2x
tớ xin phép xử câu này;
(1)\Leftrightarrowsin{[TEX](\frac{pi}{2})[/TEX]-[TEX](\frac{11pi}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{5x}{2})[/TEX]}+sin{[TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]}=[TEX]\sqrt{2}[/TEX].sin[[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{2009pi}{2}[/TEX]
- Chú ý:sin{[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{2009pi}{2}[/TEX]}=cos{[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]}
sau đó bạn dùng CT tổng thành tích để đưa về pt dạng:
[TEX]\left[\begin{cos(\frac{3x}{2})=0}\\{-2cosx-\sqrt{2}=0}[/TEX]
đến đây bạn giải dc chứ!
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

1) cos ((11pi/4)- (5x/2))+ sin ((7pi/4)-(x/2))=căn 2*sin((3x/2)+(2009pi/2))
2) tan(x- (pi/6))* tan (x+(pi/3))*sin3x= sinx+sin2x

còn câu này cho phép tớ xử nốt nhé:
tớ ko biết gõ CT bài này, tớ đưa hướng giải quyết nhé:
[TEX]B_1[/TEX]:tách tg(a) thành [TEX]\frac{sin(a)}{cos(a)}[/TEX]
[TEX]B_2[/TEX]:sử dụng công thức tích thành tổng để đưa về dạng:
-sin3x=sinx+sin2x\Leftrightarrowsinx+sin3x+sin2x=0
\Leftrightarrow2sin2xcosx+sin2x=0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sin2x=0}\\{2cosx+1=0}[/TEX]
đên đây đc rồi chứ bạn!
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

kid
tiện thể làm luôn cái này nhé!

[TEX]sin^8x + cos^8x = \frac{17}{32}[/TEX]
 
K

kid_and_angel

ê xuantungau bài này ngiệm có đẹp không? tớ chẳng biết làm sao mà nghiệm hay lằm. Nếu nghiệm đẹp thì để tớ xem lại.
 
C

canhdong_binhyen

pài og T tui làm z rùi og làm típ nghen tui có làm bài nì rùi nhug hok nhớ khúc sau
VT
[TEX](sin^4x)^2+(cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x <=> (sin^2x+cos^2x)^2-sin^2xcos^2x-2sin^4xcos^4x[/TEX]
[TEX]<=> -2sin^2xcos^2x-2sin^4xsin^4x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

$sin^8x+cos^8x=17/32 \leftrightarrow (sin^4x+cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x=17/32$

$\leftrightarrow (1-2sin^2xcos^2x)^2-2sin^4xcos^4x=17/32$

$\leftrightarrow 2sin^4xcos^4x-4sin^2xcos^2x+15/32=0$

$\leftrightarrow sin^2xcos^2x=15/8 hoặc sin^2xcos^2x=1/8$

Đến đây thì dễ dàng làm ra tiếp!
 
Last edited by a moderator:
H

huyenpro167

pài og T tui làm z rùi og làm típ nghen tui có làm bài nì rùi nhug hok nhớ khúc sau
VT
[TEX](sin^4x)^2+(cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x <=> (sin^2x+cos^2x)^2-sin^2xcos^2x-2sin^4xcos^4x[/TEX]
[TEX]<=> -2sin^2xcos^2x-2sin^4xsin^4x[/TEX]

ôi biến đổi đoạn dưới vít nhầm phải ko nhỉ?
1-2 sin^2(x)*cos^2(x) -2 sin^4(x)cos^4(x) =Vt
vt=vp <=>- 2 sin^2(x)*cos^2(x) -2 sin^4(x)cos^4(x) +15/32=0 (1)

đặt sin^2(x)*cos^2(x) =t
pt(1)=> -2t -2t^2 +15/32=0

chả bít tại sao lại ko ra
hay mìh cũng làm sai nốt
 
K

kid_and_angel

đó nghiệm ko đẹp tí nào nhỉ****************************************************************************************************************????????????
 
X

xuantungaut2t

nhắc các cậu 1 tí nhé đặt a=cos2x là làm ra hết
nghiệm đẹp khủng

[TEX]x= \frac{\pi}{8} + \frac{k \pi}{4}[/TEX]

làm lại xem nhé
 
Top Bottom