đề đại học, chỉ mình với

T

thanhthuy_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ với , đề đại học

1) giải phương trình :
log cơ số 9 của (x+1)^2 + log cơ số căn 3 của 2 = log cơ số căn ba của căn 4-x + log cơ số 27 của (x+4)^3

2)cho:
D: (x-2)/1 = (y-1)/-1 = z/2
D' x=2-2t
y=3
z=t
viết phương trình mặt cầu có đường kính là đoạn vuông góc chung của D và D'

3) tính thể tích hình chóp SABC biết SA=a , SB= b, SC = c , ASB =60 độ , BSC= 90 độ, CSA=120 độ

4) trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy cho hai đường thẳng (d1): x+y+1=0 ,
(d2): 2x-y-1=0. lập phương trình đường thẳng (d) đi qua M(1;-1)cắt (d1) và( d2) tương ứng tại A và B sao cho 2vectơ MA+ vectơ MB=0

5) 5 đoạn thẳng có độ dài 2 cm , 4cm, 6cm,8cm,10cm. Lấy ngẫu nhiên ba đoạn thẳng trong năm đọan thẳng trên. tính xác suất để ba đoạn thẳng lấy ra lập thành một tam giác
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

1) giải phương trình :
log cơ số 9 của (x+1)^2 + log cơ số căn 3 của 2 = log cơ số căn ba của căn 4-x + log cơ số 27 của (x+4)^3

2)cho:
[TEX]d_1[/TEX]: (x-2)/1 = (y-1)/-1 = z/2
[TEX]d_2[/TEX] x=2-2t
y=3
z=t
viết phương trình mặt cầu có đường kính là đoạn vuông góc chung của D và D'

3) tính thể tích hình chóp SABC biết SA=a , SB= b, SC = c , ASB =60 độ , BSC= 90 độ, CSA=120 độ

4) trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy cho hai đường thẳng (d1): x+y+1=0 ,
(d2): 2x-y-1=0. lập phương trình đường thẳng (d) đi qua M(1;-1)cắt (d1) và( d2) tương ứng tại A và B sao cho 2vectơ MA+ vectơ MB=0

5) 5 đoạn thẳng có độ dài 2 cm , 4cm, 6cm,8cm,10cm. Lấy ngẫu nhiên ba đoạn thẳng trong năm đọan thẳng trên. tính xác suất để ba đoạn thẳng lấy ra lập thành một tam giác
Câu 2:
gọi A(2+t;1-t;2t) là điểm thuộc [TEX]d_1[/TEX], B(2-2v;3;v) là điểm thuộc [TEX]d_2[/TEX].
- ta có vecto BA(t+2v;-2-t;2t-v)
ta có vecto chỉ phương của [TEX]d_1[/TEX] là [TEX]u_1[/TEX](1;-1;2)
vecto chỉ phương của[TEX]d_2[/TEX] là [TEX]u_2[/TEX](-2;0;1)
do AB là đg` vuông góc chung nên ta có hệ gồm 1 pt sau:
vecto[TEX]u_1[/TEX].vecto BA=0(1)
vecto[TEX]u_2[/TEX].vecto BA=0(2)
giải ra ta đc t=[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] và v=0
\Rightarrowta tìm dc tọa độ 2 điểm A,B
mà AB là đường kính \RightarrowR=[TEX]\frac{AB}{2}[/TEX], mặt khác I là trung đieemr của AB ---> tìm đc tọa độ của I \Leftrightarrow I lầ tâm của mặt cầu.
bạn viết pt mc nhé.
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

) trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy cho hai đường thẳng (d1): x+y+1=0 ,
(d2): 2x-y-1=0. lập phương trình đường thẳng (d) đi qua M(1;-1)cắt (d1) và( d2) tương ứng tại A và B sao cho 2vectơ MA+ vectơ MB=0
Chắc bài này quy về tìm A & B rùi viết PT đi wa A & B. Làm thế chắc đc
 
C

congtucan12

5) 5 đoạn thẳng có độ dài 2 cm , 4cm, 6cm,8cm,10cm. Lấy ngẫu nhiên ba đoạn thẳng trong năm đọan thẳng trên. tính xác suất để ba đoạn thẳng lấy ra lập thành một tam giác


đề thi ở đâu thía
cho mình thi với

-không gian mẫu[TEX]\left| \Omega\right| = {C}^{3}_{5}=10[/TEX]
- A: "lấy ra 3 đoạn lập thành 1 tam giác"
\Rightarrow[TEX]\left|A\right|= 6[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P_(A)=\frac{\left|\Omega\right|}{\left|A\right|} = \frac{6}{10}=0,6[/TEX]
 
Top Bottom