đề đại học 2009!!

C

cobethichhoc11t2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:(2đ) cho hàm số [tex]y=x^4+2(m-2)x^2+m^2-5m+5[/tex]
1,Khảo sát & vẽ đồ thị (C) của h/s khi m=1
2,Xđ m để đò thị có 3 cực trị lập thành tam giác nhận O làm trọng tâm
Câu 2:(2đ)
1, Gpt : [tex]4cos^2x-4cos2xcos^2x-6sinxcosx+1=0[/tex]
2,gbpt:[tex]ln(log_2(x+\sqrt{2x^2-x})>0[/tex]
Câu 3:(1đ) Tính tích phân: [tex]I=\int\limits_{0}^{pi}e^{2x}sin^2xdx[/tex]
Câu 4:(1đ) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh 12, SA vuông góc với (ABC) & SA =6. Gọi M là trung điểm của SC, H là trực tâm tam giác ABC, G là trọng tâm tam giác SBC. Tính thể tích tứ diện MHCG.
Câu 5:(2đ) 1,Cho 3 số thực a, b, c thoả mãn:a+b+c<=3
Tìm max của: [tex]\frac{a+1+a\sqrt{a^2+1}}{\sqrt{a^2+1}}+\frac{b+1+b\sqrt{b^2+1}}{\sqrt{b^2+1}}+\frac{c+1+c\sqrt{c^2+1}}{\sqrt{c^2+1}}[/tex]
2, Rút gọn tổng: [tex]S=C_n^0+\frac{2^2}{2}C_n^1+\frac{2^4}{3}C_n^2+\frac{2^6}{4}C_n^3+......+\frac{2^{2n}}{n}C_n^n[/tex]
Câu 6:(2đ)
1,Trong mặt phẳng Õy xho parabol (P) có pt:[tex]y^2=8x[/tex]
Tìm 2 điểm A & B thuộc (P) biết rằng A,B đối xứng nhau qua Õ & tam giác OAB nhận tiêu diểm F làm trọng tâm.
2, Trong hệ toạ độ Oyz cho 2 đt [tex]d:\frac{x}{1}=\frac{y-2}{-1}=\frac{z+4}{2},d':\frac{x+8}{2}=\frac{y-6}{1}=\frac{z-10}{-1}[/tex]
Đường thẳng d" song song với Õ cắt d,d' lần lượt tai M,N
Tìm độ dài MN.
 
Last edited by a moderator:
S

son5c

Gpt : [tex]4cos^2x-4cos2xcos^2x-6sinxcosx+1=0[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow2sin^22x-3sin2x+1=0\Leftrightarrow\left[\begin{sin2x=1}\\{sin2x= \frac{1}{\frac{2}}[/TEX]
 
S

son5c

gbpt:[tex]ln(log_2(x+\sqrt{2x^2-x})>0[/tex]
Điều kiện: [TEX]log_2(x+\sqrt{2x^2-x})>0[/TEX] và [TEX]2x^2-x\geq0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{2x^2-x}>2-x(x\leq2)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+3x-4>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x<-4,x>1[/TEX]
So sánh điều kiện:p
 
C

cobethichhoc11t2

làm đi kả nhà, sao chẳng thấy ai làm cả, chán wá
mấy người kia cũng mới làm có 2 bài dễ
Trời ạ chán chán
 
T

thangatk

Câu 5:(2đ)
[tex]\frac{a+1+a\sqrt{a^2+1}}{\sqrt{a^2+1}}[/tex]=a+[tex]sqrt{\frac{a^2+2a+1}{a^2+1}}[/tex]=a+[tex]\sqrt{\frac{2a}{a^2+1}+1}[/tex] áp dụng BĐT AM-GM cho mẫu ta có

[tex]sqrt{\frac{a^2+2a+1}{a^2+1}}[/tex] <=[tex]sqrt2[/tex] áp dụng tiếp tương tự với các cây còn lại kết hợp a+b+c<=3 suy ra max=3+3[tex]sqrt2[/tex]
Mình làm bài này vậy,đánh công thức toán học lâu quá trời , mà lỡ sai đừng có đấm tớ đây
 
Last edited by a moderator:
T

thangatk

Câu 3(1đ) [tex]I=\int\limits_{0}^{pi}e^{2x}sin^2xdx[/tex]=[tex]\int\limits_{0}^{pi}\frac{e^{2x}(1-cos2x)}{2}dx[/tex]=[tex]\frac{e^{2pi}}{4}-\frac{1}{4}[/tex]-[tex]\int\limits_{0}^{pi}\frac{e^{2x}cos2x}{2}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{pi}\frac{e^{2x}cos2x}{2}dx[/tex] tích phân từng phân 2 lần la ra
cuối cùng ra đáp án [tex]\frac{e^{2pi}}{4}-\frac{1}{4}[/tex]
đánh lâu quá mỏi cả tay
 
Last edited by a moderator:
C

cobethichhoc11t2

Câu 5:(2đ)
[tex]\frac{a+1+a\sqrt{a^2+1}}{\sqrt{a^2+1}}[/tex]=a+[tex]sqrt{\frac{a^2+2a+1}{a^2+1}}[/tex]=a+[tex]\sqrt{\frac{2a}{a^2+1}+1}[/tex] áp dụng BĐT AM-GM cho mẫu ta có

[tex]sqrt{\frac{a^2+2a+1}{a^2+1}}[/tex] <=[tex]sqrt2[/tex] áp dụng tiếp tương tự với các cây còn lại kết hợp a+b+c<=3 suy ra max=3+3[tex]sqrt2[/tex]
Mình làm bài này vậy,đánh công thức toán học lâu quá trời , mà lỡ sai đừng có đấm tớ đây

Cách cậu cũng đúng rồi, sau đây tớ xin trình bày cách khác
[tex]S=\frac{a+1}{\sqrt{a^2+1}}+\frac{b+1}{\sqrt{b^2+1}+\frac{c+1}{\sqrt{c^2+1}}[/tex]
Xét hàm số: [tex]f(x)=\frac{x+1}{\sqrt{x^2+1}}[/tex] trên R
Đạo hàm [tex]f'(x)=\frac{1-x}{(x^2+1)(\sqrt{x^2+1})}[/tex]
[tex]f'(x)=0 <=> x=1 [/tex]. Vây [tex] f(x) <=\sqrt{2}[/tex]
Do đó [tex]S<=3\sqrt{2}+a+b+c<=3\sqrt{2}+3[/tex]
===> [tex]Smax=3\sqrt{2}+3[/tex] khi a=b=c=1
 
Last edited by a moderator:
C

cobethichhoc11t2

Câu 3(1đ) [tex]I=\int\limits_{0}^{pi}e^{2x}sin^2xdx[/tex]=[tex]\int\limits_{0}^{pi}\frac{e^{2x}(1-cos2x)}{2}dx[/tex]=[tex]\frac{e^{2pi}}{4}-\frac{1}{4}[/tex]-[tex]\int\limits_{0}^{pi}\frac{e^{2x}cos2x}{2}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{pi}\frac{e^{2x}cos2x}{2}dx[/tex] tích phân từng phân 2 lần la ra
cuối cùng ra đáp án [tex]\frac{e^{2pi}}{4}-\frac{1}{4}[/tex]
đánh lâu quá mỏi cả tay

Sai roài
Dáp án là [tex]\frac{e^{2pi}-1}{8}[/tex]
Cho cậu 10s suy nghĩ làm lại.
Thời gian bắt đầu ^_^
 
A

andehoc_n

chà chà O ơi lấy đề Quảng Xương 1 đem lên đây làm gì thế kẻo người ta bảo đề dễ xấu mặt Quảng Xương mất b-(
 
Top Bottom