Toán 9 đề cương

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho phương trình:
gif.latex

tìm giá trị của m đề phương trình có 2 nghiệm
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

2) cho phương trình :
gif.latex

tìm giá trị của n để phương trình có 2 nghiệm
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

3) cho phương trình:
gif.latex

gọi
gif.latex
là 2 nghiệm của phương trình đã cho. tìm m để
gif.latex
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Mọi người giúp mình với nhaJFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00182070329AJFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
Bài 1,2 :
Tính den-ta =b^2 -4ac
Để PT có 2 no x1,x2 thì den-ta >0 => Điều kiện của m ???
Áp dụng Vi-ét ta có :
x1+x2 =-b/a= ? (1)
x1x2=c/a=?? (2)
Lại có : ... (3)
Thay (3) vào (1) => x1,x2
Thay x1,x2 vào (2) => m (Kết hợp điều kiện)
Vậy...
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1) cho phương trình:
gif.latex

tìm giá trị của m đề phương trình có 2 nghiệm
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

2) cho phương trình :
gif.latex

tìm giá trị của n để phương trình có 2 nghiệm
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

3) cho phương trình:
gif.latex

gọi
gif.latex
là 2 nghiệm của phương trình đã cho. tìm m để
gif.latex
Bài 3:
....
=> x^2 -(2m-2)x +2m-3 =0
Ta có a+b+c =0
=>Áp dụng Vi-ét =>PT có 2 no PB x'=1(TMĐK) ; x"=2m-3
TĐể x1<x2<2 thì 2m-3 khác 1 và nhỏ hơn 2
=> m khác 2 và m nhỏ hơn 5/2
Vậy...
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1: ta có:[tex]\Delta =16+4m^2-12=4m^2+4>0[/tex]
=> Phương trình có hai nghiệm phân biệt
Theo Vi-ét ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} x{_{1}}+x{_{2}}=4& & \\ x{_{1}}.x{_{2}}=-m^2+3& & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà [tex]x{_{1}}+5x{_{2}}=0[/tex]
Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x{_{1}}+x{_{2}}=4 & & \\ x{_{1}}+5x{_{2}}=0& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} x{_{1}}=5 & & \\ x{_{2}}=-1& & \end{matrix}\right.[/tex]
Lại có:[tex]x{_{1}}.x{_{2}}=-m^2+3=>-5=-m^2+3=>m=.....[/tex]
Vậy.......................................................................................................................................................................................
Bài 2 tương tự nha
 

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
Bài 1: ta có:[tex]\Delta =16+4m^2-12=4m^2+4>0[/tex]
=> Phương trình có hai nghiệm phân biệt
Theo Vi-ét ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} x{_{1}}+x{_{2}}=4& & \\ x{_{1}}.x{_{2}}=-m^2+3& & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà [tex]x{_{1}}+5x{_{2}}=0[/tex]
Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x{_{1}}+x{_{2}}=4 & & \\ x{_{1}}+5x{_{2}}=0& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} x{_{1}}=5 & & \\ x{_{2}}=-1& & \end{matrix}\right.[/tex]
Lại có:[tex]x{_{1}}.x{_{2}}=-m^2+3=>-5=-m^2+3=>m=.....[/tex]
Vậy.......................................................................................................................................................................................
Bài 2 tương tự nha
cảm ơn bạn nhá
 
Top Bottom