Toán 7 Đề cương

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội

Dth.hh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
14
11
6
Hà Nội
THPT UHA
1. Cho a,b,c là 3 số khác 0 và a+b+c khác 0 thỏa mãn a/b+c= b/c+a=c/a+b
Tính giá trị của biểu thức P = b+c/a= a+c/b= a+b/c
[tex]\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}\rightarrow a^{2} +ac=b^{2}+bc \rightarrow \frac{1}{c}=\frac{b-a}{a^{2}-b^{2}}=\frac{-1}{a+b} \rightarrow \frac{a+b}{c}=(a+b)\frac{-1}{a+b} = -1[/tex]
Tương tự -> P=-1
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1. Cho a,b,c là 3 số khác 0 và a+b+c khác 0 thỏa mãn a/b+c= b/c+a=c/a+b
Tính giá trị của biểu thức P = b+c/a= a+c/b= a+b/c
2.Tìm x,y biết: xy=x/y=x+y
[tex]\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}\\\\ <=> \frac{b+c}{a}=\frac{a+c}{b}=\frac{a+b}{c}\\\\ <=> \frac{b+c}{a}+1=\frac{a+c}{b}+1=\frac{a+b}{c}+1\\\\ <=> \frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}=\frac{a+b+c}{c}[/tex]
mà a+b+c khác 0 => a=b=c
thay vào P => P=8
2, [tex]xy=\frac{x}{y}<=> xy^2=x <=> y^2=1\\\\ => hoặc y=1 hoặc y=-1[/tex]
với y=1 => [tex]x=x+1[/tex] (loại)
với y=-1 => [tex]-x=x-1 => 2x=1 => x=\frac{1}{2}[/tex]
vậy...
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.

Dth.hh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
14
11
6
Hà Nội
THPT UHA
[tex]\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}\\\\ <=> \frac{b+c}{a}=\frac{a+c}{b}=\frac{a+b}{c}\\\\ <=> \frac{b+c}{a}+1=\frac{a+c}{b}+1=\frac{a+b}{c}+1\\\\ <=> \frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}=\frac{a+b+c}{c}[/tex]
mà a+b+c khác 0 => a=b=c
thay vào P => P=8
2, [tex]xy=\frac{x}{y}<=> xy^2=x <=> y^2=1\\\\ => hoặc y=1 hoặc y=-1[/tex]
với y=1 => [tex]x=x+1[/tex] (loại)
với y=-1 => [tex]-x=x-1 => 2x=1 => x=\frac{1}{2}[/tex]
vậy...
a=b=c thì P = 2 chứ nhỉ hay là bạn kia đánh nhầm đề nhỉ, mà mình k bt mình sai chỗ nào nữa, chỉ giùm mình với cảm ơn nha
 
Top Bottom