Toán đề cương

nhã ý hồ

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
41
8
54
19
Nghệ An
thcs nghi phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
tìm 2 số hơn kém nhau 5 đơn vị biết tích của chúng 150
2.một ô tô khởi hành từ A với V=50km/h. Qua 1h15p ô tô thứ 2 cũng khởi hành từ A đi cùng hướng với ô tô thứ nhất với V=40km/h. Hỏi sau mấy giờ thì ô tô gặp nhau, điểm gặp nhau cách A bao nhiêu km?
3.Hai ô tô cùng khởi hành cùng một lúc từ A đến B cách nhau 150km. Biết vận tốc ô tô thứ nhất lớn hơn vận tốc ô tô thứ 2 là 10km/h và ô tô thứ nhất đến B trước ô tô thứ 2 là 30p. Tính vận tốc của mỗi ô tô.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1.
tìm 2 số hơn kém nhau 5 đơn vị biết tích của chúng 150
2.một ô tô khởi hành từ A với V=50km/h. Qua 1h15p ô tô thứ 2 cũng khởi hành từ A đi cùng hướng với ô tô thứ nhất với V=40km/h. Hỏi sau mấy giờ thì ô tô gặp nhau, điểm gặp nhau cách A bao nhiêu km?
3.Hai ô tô cùng khởi hành cùng một lúc từ A đến B cách nhau 150km. Biết vận tốc ô tô thứ nhất lớn hơn vận tốc ô tô thứ 2 là 10km/h và ô tô thứ nhất đến B trước ô tô thứ 2 là 30p. Tính vận tốc của mỗi ô tô.
1. Gọi số bé là $x$. ĐK: $x\in \mathbb{R}$.
Thì số lớn là: $x+5$.
Theo đề bài ta có pt: $x(x+5)=150$.
Giải pt ta được $x_1=10; x_2=-15$ (t/m)
Vậy....
2. Ô tô thứ nhất vừa đi trước, vừa vận tốc lớn hơn ô tô thứ hai thì làm sao chúng gặp nhau được bạn @@ Trừ khi ô tô thứ nhất gặp vấn đề gì không đi được thì may ra.... =))
3.
Gọi vận tốc của ô tô thứ nhất là $x$ (km/h) ĐK: $x>10$.
Thì vận tốc của ô tô thứ hai là: $x-10$ (km/h)
Thời gian ô tô thứ nhất đến B là: $\dfrac{150}x$ (giờ)
Thời gian ô tô thứ hai đến B là: $\dfrac{150}{x-10}$ (giờ)
Theo đề bài ta có pt: $\dfrac{150}{x-10}-\dfrac{150}x=2,5$.
Giải pt ta được $x_1=30$ (t/m); $x_2=-20$ (không t/m)
Vậy....
 
Top Bottom