đề cương

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi I là trung điểm BC TRên tia đối của tia IA lấy điểm D sao cho ID=IA
a. Chứng minh; tam giác BID= tam giác CIA
b. Chứng minh: BD vuông góc AB
c. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt đg thẳng BD tại M Chứng minh: tam giác BAM= tam giác ABC
d. Chứng minh: AB là tia phân giác của góc DAM
Bài 2: Cho tam giác ABC( AB<AC) Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD=BC. Nối C với D. TIa phân giác của góc B cắt cạnh AC và CD theo thứ tự ở E và I
a. Chứng minh tam giác BID= tam giấc BIC
b. Chứng minh: ED=EC
c. Kẻ AH vuông góc với CD tại điểm H chứng minh AH song song BI
d. Biết số đo góc ABC = 70*, tính số đo góc BCD và DAH

CẢ HAI BÀI ĐỀU VẼ HÌNH NHÉ
 
Top Bottom