đề cương

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của AC, trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MD=MB
a. chứng minh AD+BC
b. Chứng minh CD vuông góc với AC
c. Đường thẳng qua B song song với AC cắt tia DC tại N. Chứng minh tam giác ABM= tam giác CNM
Bài 2: Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC ở I, đường thẳng qua I và song song với AB cắt BC ở K. Chứng minh rằng:
a. AM=IK
b. tam giác AMI = tam giác IKC
c. AI=IC
Bài 3: Cho góc nhọn xOy Trên tia Ox xác định 2 điểm A và B sao cho điểm A nằm giữa 2 điểm O và B. Trên tia Oy xác định 2 điểm C và D sao cho OC=OA, OD=OB. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh rawnhf:
a. AD=BC
b. AI=IC
c. OI vuông góc BD
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của AC, trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MD=MB
a. chứng minh AD+BC
b. Chứng minh CD vuông góc với AC
c. Đường thẳng qua B song song với AC cắt tia DC tại N. Chứng minh tam giác ABM= tam giác CNM
Bài 2: Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC ở I, đường thẳng qua I và song song với AB cắt BC ở K. Chứng minh rằng:
a. AM=IK
b. tam giác AMI = tam giác IKC
c. AI=IC
Bài 3: Cho góc nhọn xOy Trên tia Ox xác định 2 điểm A và B sao cho điểm A nằm giữa 2 điểm O và B. Trên tia Oy xác định 2 điểm C và D sao cho OC=OA, OD=OB. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh rawnhf:
a. AD=BC
b. AI=IC
c. OI vuông góc BD
bài ``1 nha
a/xét BMC= AMD(c.g.c)
=>AD=BC
b/c/m tam giácB AM=DCM
=>góc BAC=DCM
=>CD vuông AC
C/
VÌ BN//AC
BA,NC VUÔNG AC=>BA=NC
=> BAM=NCM
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của AC, trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MD=MB
a. chứng minh AD+BC
b. Chứng minh CD vuông góc với AC
c. Đường thẳng qua B song song với AC cắt tia DC tại N. Chứng minh tam giác ABM= tam giác CNM
Bài 2: Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC ở I, đường thẳng qua I và song song với AB cắt BC ở K. Chứng minh rằng:
a. AM=IK
b. tam giác AMI = tam giác IKC
c. AI=IC
Bài 3: Cho góc nhọn xOy Trên tia Ox xác định 2 điểm A và B sao cho điểm A nằm giữa 2 điểm O và B. Trên tia Oy xác định 2 điểm C và D sao cho OC=OA, OD=OB. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh rawnhf:
a. AD=BC
b. AI=IC
c. OI vuông góc BD
Bài 3:
a, Chứng minh được [tex]\Delta OAD=\Delta OCB(c.g.c)[/tex]
Do đó $AD=CB$
b, Chứng minh được [tex]\Delta CID=\Delta AIB(g.c.g)[/tex]
Do đó $AI=IC$
c, Gọi giao của OI với BD là H.
Vì [tex]\Delta CID=\Delta AIB(cmt)[/tex] nên $CI=AI$
Lại chứng minh được [tex]\Delta COI=\Delta AOI(c.c.c)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DOH}=\widehat{BOH}[/tex]
Lại chứng minh được [tex]\Delta ODH=\Delta OBH(c.g.c)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{OHD}=\widehat{OHB}[/tex] mà [tex]\widehat{OHD}+\widehat{OHB}=180^o\Rightarrow \widehat{OHD}=\widehat{OHB}=90^o[/tex]
Hay [tex]OI\perp BD[/tex](đpcm)
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của AC, trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MD=MB
a. chứng minh AD+BC
b. Chứng minh CD vuông góc với AC
c. Đường thẳng qua B song song với AC cắt tia DC tại N. Chứng minh tam giác ABM= tam giác CNM
Bài 2: Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC ở I, đường thẳng qua I và song song với AB cắt BC ở K. Chứng minh rằng:
a. AM=IK
b. tam giác AMI = tam giác IKC
c. AI=IC
Bài 3: Cho góc nhọn xOy Trên tia Ox xác định 2 điểm A và B sao cho điểm A nằm giữa 2 điểm O và B. Trên tia Oy xác định 2 điểm C và D sao cho OC=OA, OD=OB. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh rawnhf:
a. AD=BC
b. AI=IC
c. OI vuông góc BD
Bài 3:
a, Chứng minh được [tex]\Delta OAD=\Delta OCB(c.g.c)[/tex]
Do đó $AD=CB$
b, Chứng minh được [tex]\Delta CID=\Delta AIB(g.c.g)[/tex]
Do đó $AI=IC$
c, Gọi giao của OI với BD là H.
Vì [tex]\Delta CID=\Delta AIB(cmt)[/tex] nên $CI=AI$
Lại chứng minh được [tex]\Delta COI=\Delta AOI(c.c.c)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DOH}=\widehat{BOH}[/tex]
Lại chứng minh được [tex]\Delta ODH=\Delta OBH(c.g.c)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{OHD}=\widehat{OHB}[/tex] mà [tex]\widehat{OHD}+\widehat{OHB}=180^o\Rightarrow \widehat{OHD}=\widehat{OHB}=90^o[/tex]
Hay [tex]OI\perp BD[/tex](đpcm)
ồ ko ai làm bài 2 à
bài 2 bạn lưu ý để ý các góc
và c/m tam giác đồng dạng nhé
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
thế mấy cái c.g.c lớp 7 chưa hk à
bài trên em làm đồng dạng đó em bài 3 của e ý
no- cái đó là bằng nhau chứ không phải đồng dạng
bài 2:
a)tứ giác MIKB là hbh ( các cặp cạnh đối //)
=>IK=MB mà MB=MA=>MA=IK
b)IKC=AMI ( cùng = ABC ( đồng vị))
c)sd tc đường thẳng đi qua tđ 1 cạnh và // với cạnh t2 => đi qua tđ cạnh thứ 3=>AI=IC
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
no- cái đó là bằng nhau chứ không phải đồng dạng
bài 2:
a)tứ giác MIKB là hbh ( các cặp cạnh đối //)
=>IK=MB mà MB=MA=>MA=IK
b)IKC=AMI ( cùng = ABC ( đồng vị))
c)sd tc đường thẳng đi qua tđ 1 cạnh và // với cạnh t2 => đi qua tđ cạnh thứ 3=>AI=IC
ừ anh lớn rồi cứ nghĩ nhầm sr nha
cái đó đính chính là bằng nhau hjhj
 
Top Bottom