đề cương

L

lonely_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đoạn thẳng AB và điểm I sao cho 2vecto AI + 3.vecto BI + 2.vectoAB = vecto 0.
a) Tìm số k sao cho vectoIB= k.vectoAB
B) CMR với mọi điểm M, ta có : 5.vecto MI - 2.vecto MA - 3. vecto MB + 2.vecto AB = vecto 0

2. Cho lục giác đều ABCD. tìm tập hợp các điểm M sao cho :
! vectoMA + vectoMD +vectoME ! + !vectoMB +vectoMC+vectoMF! min
( ! là giá trị tuyệt đối nhé )

3. CHO hàm số :y= - 2x^2 +(m-1)x -1
A) khảo sát và vẽ đồ thị với m=4
b) xác định m sao cho hàm đồng biến (-\infty; 1)

4. Trong mặt phẳng tọa độ, A(2;-3) , B(1;-2)
Xác định tọa độ M THUỘC ox sao cho :! !vectoMA! - !vectoMB! ! MAX

5. Trong mặt phẳng tọa độ, cho các điểm A(1;1), B(2;1), C(3;-1); D(0;-1)
CMR ABCD là hình thang cân. TÌM tọa độ giao điểm I của 2 đường chéo.
:(:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
N

nguyenbahiep1

3. CHO hàm số :y= - 2x^2 +(m-1)x -1
A) khảo sát và vẽ đồ thị với m=4
b) xác định m sao cho hàm đồng biến (-
vocung.gif
; 1)


câu a . Học sinh tự vẽ

câu b

hàm đồng biến từ [laTEX]( -\infty , \frac{m-1}{4})[/laTEX]

vậy để hàm đồng biến trên [laTEX]( -\infty , 1)[/laTEX]

thì ta cần

[laTEX]\frac{m-1}{4}> 1 \Rightarrow m > 5[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho đoạn thẳng AB và điểm I sao cho 2vecto AI + 3.vecto BI + 2.vectoAB = vecto 0.
a) Tìm số k sao cho vectoIB= k.vectoAB
B) CMR với mọi điểm M, ta có : 5.vecto MI - 2.vecto MA - 3. vecto MB + 2.vecto AB = vecto 0

câu a

[laTEX]2\vec{AI} + 3\vec{BI} + 2\vec{AB} = \vec{O} \\ \\ 2\vec{AB}+ 2\vec{BI} + 3\vec{BI} + 2\vec{AB} = \vec{O} \\ \\ 4\vec{AB} = 5\vec{IB} \\ \\ \vec{IB} = \frac{4}{5}\vec{AB} \\ \\ k = \frac{4}{5}[/laTEX]

câu b

[laTEX]VT = 5 \vec{MI} -2\vec{MI} -2\vec{IA} -3\vec{MI} - 3\vec{IB} + 2\vec{AB} \\ \\ VT = 2\vec{AI} + 3\vec{BI} + 2\vec{AB} = \vec{O} \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

5. Trong mặt phẳng tọa độ, cho các điểm A(1;1), B(2;1), C(3;-1); D(0;-1)
CMR ABCD là hình thang cân. TÌM tọa độ giao điểm I của 2 đường chéo.


[laTEX]\vec{AB} = ( 1,0) \\ \\ \vec{DC} = (3,0) \\ \\ 3\vec{AB} = \vec{DC} \Rightarrow AB // DC \\ \\ \vec{AD} = ( -1, -2) \Rightarrow AD = \sqrt{5} \\ \\ \vec{BC} = ( 1, -2) \Rightarrow BC = \sqrt{5} \\ \\ AD = BC \Rightarrow dpcm \\ \\ \begin{cases} \vec{AI} = k\vec{CI} \\ \vec{DI} = n.\vec{BI} \end{cases} \\ \\ I = (\frac{3}{2} , \frac{1}{2}) [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom