Vật lí 8 Đề cương Vật lí 8

Nguyễn Như Tuyết

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
706
837
126
Bình Định
THCS Hoài Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuyển động phân tử có liên quan đến nhiệt độ của vật nên được gọi là........................... của phân tử.
2. Mỗi phân tử nước có một nguyên tử oxy và 2 nguyên tử hidro. Khối lượng của 1 nguyên tử hidro là 1,67.10^-27, khối lượng 1 nguyên tử oxy là 26,56.10^-27kg. Xác định số phân tử nước trong 14,95 kg nước.
Cho biết: m1=1,67.10^-27kg; m=14,95 kg
m2=26,56.10^-27kg
Tính N?
Giải: Khối lượng của 1 phân tử nước là:
mp= 2.m1+m2= 2*1,67.10^-27+26,56.10^-27=2,99.10^-26 (kg)
Số phân tử có trong 14,95 kg nước là:
N=m/mp=14,95/2,99.10^-26=5.10^26(phân tử)
Check hộ mình bài 2, làm giúp mình bài 1 với
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chuyển động phân tử có liên quan đến nhiệt độ của vật nên được gọi là........................... của phân tử.
2. Mỗi phân tử nước có một nguyên tử oxy và 2 nguyên tử hidro. Khối lượng của 1 nguyên tử hidro là 1,67.10^-27, khối lượng 1 nguyên tử oxy là 26,56.10^-27kg. Xác định số phân tử nước trong 14,95 kg nước.
Cho biết: m1=1,67.10^-27kg; m=14,95 kg
m2=26,56.10^-27kg
Tính N?
Giải: Khối lượng của 1 phân tử nước là:
mp= 2.m1+m2= 2*1,67.10^-27+26,56.10^-27=2,99.10^-26 (kg)
Số phân tử có trong 14,95 kg nước là:
N=m/mp=14,95/2,99.10^-26=5.10^26(phân tử)
Check hộ mình bài 2, làm giúp mình bài 1 với
1. Chuyển động nhiệt
2. Lấy 14,95 (2. Kl một ng tử hidro + kl ng tử oxy)
3.
 
Top Bottom