De cuong toan

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
1,5x-3 \geq x-5
2,$\frac{x-1}{6}$\geq 1+$\frac{x-1}{3}$
3$,\frac{1}{x+2}$+$\frac{2}{2-x}$=$\frac{2x-3}{(x+2)(x-2)}$
4, [x+2]=2x+1

Bài 2:
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc trung bình 30km/h>lúc về người đó đi với vận tốc 35km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 30 phút.Tính độ dài quãng đường AB?

Bài 3:
Cho hình thang ABCD(AB//CD)>Gọi O là giao điểm của 2 đường chéo Ac và BD.Biết AB=5cm;OA=2cm;OC=4cm;OD=3,6cm.
a, CMR tam giác AOB đồng dạng với tam giác COD và OA.OD=OB.OC
b,Tính DC,OB
c,Đường thẳng qua O vuông góc với AB cắt AB và CD tại H và K.CMR: \frac{OH}{OK}=\frac{AB}{CD}
Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
S

su10112000a

làm bài hình trước vậy

bài 3:
a/ tam giác AOB đồng dạng với tam giác COD (g.g)
\Rightarrow$\frac{OA}{OC}$=$\frac{OB}{OD}$
\RightarrowOA.OD=OB.OC
b/ ta có: tam giác AOB đồng dạng với tam giác COD (cmt) nên
$\frac{OA}{OC}$=$\frac{OB}{OD}$=$\frac{AB}{CD}$
thế số vào tính đc CD, OB
c/ tam giác AOB có OH là đường cao, tam giác COD có OK là đường cao
mà tam giác AOB đồng dạng với tam giác COD
nên $\frac{OH}{OK}$=$\frac{AB}{CD}$
 
R

riverflowsinyou1

$5x-3$ \geq $x-5$
\Leftrightarrow $5.x+2$ \geq $x$ \Rightarrow $2$ \geq $-4.x$ \Leftrightarrow $x$ \geq $-0,5$
 
R

riverflowsinyou1

1)b)
$\frac{x-1}{6}$ \geq $1+\frac{x-1}{3}$
\Rightarrow $\frac{x-1}{6}-\frac{2.x-2}{6}=\frac{-x+1}{6}$ \geq $1$ dễ rồi nhé :)
 
N

nhocconliluom_2000

Bài 2

Giải: Ta có: 30ph=1/2h
Gọi x(km) là quãng đường AB (x>0, x∈N)
Thời gian để xe máy đi từ A đến B là: x/30 (h)
Thời gian để xe máy đi từ B về A là: x/35 (h)
Vì thời gian đi ít hơn thời gian về là 30ph nên ta có phương trình:
x/30-x/35=1/2
=> 35x-30x=525
=> 5x=525
=> x=105 (TMĐK)
Vậy quãng đường AB dài 105km
 
R

riverflowsinyou1

1) c
$\frac{1}{x+2}+\frac{2}{2-x}=\frac{2x-3}{(x-2)(x+2)}$
DK: $x$ # 2, $x$ # $-2$
\Rightarrow $\frac{2-x+2.x+4}{(x+2)(2-x)}=\frac{3-2x}{(2-x)(x+2)}$
\Rightarrow $6+x=3-2x$ \Rightarrow $x=-1$
 
Top Bottom