K
kwonchanbin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.Cho tam giác ABC nhọn,đường tròn (O) đường kính BC cắt AB,AC lần lượt tại E và D,CE cắt BD tại H
a)CM:Tứ giác ADHE nôi tiếp
b)AH cắt BC tại F,chứng minh FA là tia phân giác của góc DFE
c)EF cắt đường tròn tại K(K khác E),chứng minh DK//AF
d)cho biết góc BCB=45độ,BC=4cm.tính diện tích hình tròn tâm K
Bài 2.Chứng minh trong hai phương trình ax^2+bx+c=0 và ax^2+cx+b-c-a=0 ít nhất có một phương trình có nghiệm với a khác 0
a)CM:Tứ giác ADHE nôi tiếp
b)AH cắt BC tại F,chứng minh FA là tia phân giác của góc DFE
c)EF cắt đường tròn tại K(K khác E),chứng minh DK//AF
d)cho biết góc BCB=45độ,BC=4cm.tính diện tích hình tròn tâm K
Bài 2.Chứng minh trong hai phương trình ax^2+bx+c=0 và ax^2+cx+b-c-a=0 ít nhất có một phương trình có nghiệm với a khác 0