Toán Đề cương Toán tháng 3

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
21
Hà Nội

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
cho pt [tex]x^{2}-2\left ( m+1 \right )x+4m=0[/tex]
f) tìm m để pt có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]2x_{1}-x_{2}=-2 Chưa biết làm câu f mọi người chỉ giùm[/QUOTE] Xét [tex]\Delta \geq 0\Leftrightarrow m...[/tex]
Vì pt đã cho có nghiệm với m... nên theo hệ thức Viète có [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+1)\\x_{1}x_{2}=4m \end{matrix}\right.[/tex]
Kết hợp với giả thiết ta được hpt $
\left\{\begin{matrix}
x_{1}+x_{2}=2(m+1)(1)\\x_{1}x_{2}=4m(2)
\\ 2x_{1}-x_{2}=-2 (3)
\end{matrix}\right.$
Lấy (1) + (3) được $x_{1}=\frac{2m}{3}\Rightarrow x_{2}=\frac{4m}{3}+2$
Thế vào (2) được pt bậc 2 ẩn m, giải pt đấy ra rồi kết luận
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Xét [tex]\Delta \geq 0\Leftrightarrow m...[/tex]
Vì pt đã cho có nghiệm với m... nên theo hệ thức Viète có [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+1)\\x_{1}x_{2}=4m \end{matrix}\right.[/tex]
Kết hợp với giả thiết ta được hpt $
\left\{\begin{matrix}
x_{1}+x_{2}=2(m+1)(1)\\x_{1}x_{2}=4m(2)
\\ 2x_{1}-x_{2}=-2 (3)
\end{matrix}\right.$
Lấy (1) + (3) được $x_{1}=\frac{2m}{3}\Rightarrow x_{2}=\frac{4m}{3}+2$
Thế vào (2) được pt bậc 2 ẩn m, giải pt đấy ra rồi kết luận
Tài! Có vẻ công thức không rõ ràng mà vẫn giải đúng!
#Ann: Ý của bạn là sao? Mình đã làm sai ở bước nào à @@ Mong bạn nói rõ ra để mình rút kinh nghiệm
 
Top Bottom