Đề cương toán( giúp với)

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi K là trung điểm của BC. Trên tia AK lấy điểm P sao cho K là trung điểm của AP
a) Chứng minh: tam giác AKC= tam giác PKB
b) Chứng minh: AB// CP
c) Gọi E là trung điểm của AC. F là trung điểm của BP. Chứng minh: tam giác AKE= tam giác PKF
d) Chứng minh: 3 điểm E, K, F thẳng hàng
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
22
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho tam giác ABC. Gọi K là trung điểm của BC. Trên tia AK lấy điểm P sao cho K là trung điểm của AP
a) Chứng minh: tam giác AKC= tam giác PKB
b) Chứng minh: AB// CP
c) Gọi E là trung điểm của AC. F là trung điểm của BP. Chứng minh: tam giác AKE= tam giác PKF
d) Chứng minh: 3 điểm E, K, F thẳng hàng
geogebra-export (1).png
P/S: nếu như mà toán 8 là dùng định lý hình bình hành cho lẹ, xét tam giác chậm cực :(

a) Ta có AK = KP, BK = KC và hai góc K đối đỉnh nên xét bằng nhau.

b) Khi mà xét xong tam giác trên suy ra $A_{1}$ và $P_{2}$ (hai góc tương ứng) mà nằm ở vị trí so le trong nên AB // CP.

c) Hai tam giác trên bằng nhau nên hai cạnh BP và AC bằng nhau và suy ra 4 cạnh thuộc hai cạnh đó bằng nhau.
Xét tam giác như thường, có AE = FP, AK = KP, và K đối đỉnh.
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom