[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 . Cho hàm số y=(1-4m)x+m-2 (d) (m khác 1/4)
a) Vs giá trị nào của m thì đồ thị hàm số là đường thẳng đi qua gốc tọa độ ?
b) Tìm m để đường thẳng (d) tạo vs tia Ox là góc nhọn , góc tù ?
c) Tìm m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng 3x+y=1 (vẽ đồ thị hàm số vs m tìm được nếu có thể)
d) Tìm m để đường thẳng (d) vuông góc vs đường thẳng y=3x+2017
e) Vs mọi giá trị của m , tìm điểm cố định mà đường thẳng (d) luôn luôn đi qua
2. Cho A(3;-1) , B(-1;-3) , C(2;-4) . Chứng minh rằng tam giác ABC vuông cân và tính diện tích của nó
3. Xác định hàm số y=ax+b biết đồ thị của hàm số có hệ số góc -2 và đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ = -4 . Vẽ đồ thị hàm số vừa tìm được (nếu có thể)
a) Vs giá trị nào của m thì đồ thị hàm số là đường thẳng đi qua gốc tọa độ ?
b) Tìm m để đường thẳng (d) tạo vs tia Ox là góc nhọn , góc tù ?
c) Tìm m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng 3x+y=1 (vẽ đồ thị hàm số vs m tìm được nếu có thể)
d) Tìm m để đường thẳng (d) vuông góc vs đường thẳng y=3x+2017
e) Vs mọi giá trị của m , tìm điểm cố định mà đường thẳng (d) luôn luôn đi qua
2. Cho A(3;-1) , B(-1;-3) , C(2;-4) . Chứng minh rằng tam giác ABC vuông cân và tính diện tích của nó
3. Xác định hàm số y=ax+b biết đồ thị của hàm số có hệ số góc -2 và đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ = -4 . Vẽ đồ thị hàm số vừa tìm được (nếu có thể)