Toán 9 Đề cương toán 9

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
cho pt : X^2 - 2*( m + 1) +m+1 =0
a ) giải pt với m=4
b ) với giá trị nào của m thì pt có 1 trong các nghiệm bằng 1
Đề của bạn sai thì phải? :v
Pt đáng lẽ phải là: [tex]x^{2}-2(m+1)+m+1=0[/tex]
Để pt có 1 nghiệm = 1 thì [tex]=>1-2(m+1)+m+1=0 =>m=0[/tex]
Thay vào pt không thỏa mãn => không có giá trị nào của m cho ta nghiệm của pt = 1
 
Last edited:

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
21
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
Đề của bạn sai thì phải? :v
Pt đáng lẽ phải là: [tex]x^{2}-2(m+1)+m+1=0[/tex]
Để pt có 1 nghiệm = 1 thì [tex]=>1-2(m+1)+m+1=0 =>m=0[/tex]
Thay vào pt không thỏa mãn => không có giá trị nào của m cho ta nghiệm của pt = 1
mk nhầm mk viết lại cho
x^2 - 2*(m-1)x+m+1=0
 

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
21
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
Đề của bạn sai thì phải? :v
Pt đáng lẽ phải là: [tex]x^{2}-2(m+1)+m+1=0[/tex]
Để pt có 1 nghiệm = 1 thì [tex]=>1-2(m+1)+m+1=0 =>m=0[/tex]
Thay vào pt không thỏa mãn => không có giá trị nào của m cho ta nghiệm của pt = 1
b )với giá trị của m thì pt có 1 trong các nghiệm bằng -1
 
Top Bottom