K
khanhlinh3582
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có M và N lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia đối của tia MC lấy điểm E scho ME = MC. Trên tia đối vủa tia NB xác định điểm F scho NF = NE. Cm
a, AE = BC và AE // BC
b, A là trung điểm EF
Bài 2: Hai đoạn thẳng AB và CD cắtnhau tại O là trung điểm mỗi đoạn. Gọi I và K lần lượt là trung diểm AD và CB. Cm
a, tam giác OAD = tam giác OBC
b, AD // CB
c, O là trung điểm của IK
d, Tìm đièu kiện của 2 đoạn thẳng AD và CD để AC = AD
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tạ A. Kẻ phân giác BD của \{ABC} ( D thuộc AC ) Trên BC lây E scho BE = BA.
a, Cm: DA =DE
b, Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, AH cắt BD tại K
Cm: AH // DE; góc ADK = góc AKD
C lấy I thuộc tia đối của tia HA scho HA = HI
Cm: tam giác ABC = tam giác IBC
d, Lấy P scho E là trung điểm DP
Cm: 3 điểm I, P, C thẳng hàng
a, AE = BC và AE // BC
b, A là trung điểm EF
Bài 2: Hai đoạn thẳng AB và CD cắtnhau tại O là trung điểm mỗi đoạn. Gọi I và K lần lượt là trung diểm AD và CB. Cm
a, tam giác OAD = tam giác OBC
b, AD // CB
c, O là trung điểm của IK
d, Tìm đièu kiện của 2 đoạn thẳng AD và CD để AC = AD
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tạ A. Kẻ phân giác BD của \{ABC} ( D thuộc AC ) Trên BC lây E scho BE = BA.
a, Cm: DA =DE
b, Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, AH cắt BD tại K
Cm: AH // DE; góc ADK = góc AKD
C lấy I thuộc tia đối của tia HA scho HA = HI
Cm: tam giác ABC = tam giác IBC
d, Lấy P scho E là trung điểm DP
Cm: 3 điểm I, P, C thẳng hàng
Last edited by a moderator: