Toán 7 Đề cương Toán 7 (HKI). Hình học

Q

qnhuvcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB. Đường Thẳng qua D song song với BC cắt AC tại E, đường thẳng qua D song song với AC cát BC tạo F. Chứng minh:
a. Tam giác ADE bằng tam giác DBF.
b. Tam giác BDF bằng tam giác FDE.
c. AB song song với EF.
d. AB=2EF.
 
T

tinaphan

Hình bạn tự vẽ nha

a) $\large\Delta$ ADE và $\large\Delta$ DBF có:

AD = BD (vì D là trung điểm của AB)

$\widehat{ADE}$ = $\widehat{DBE}$ (vì DE // BC)

$\widehat{DAE}$ = $\widehat{BDE}$ (vì DE // AC)

\Rightarrow $\large\Delta$ ADE = $\large\Delta$ DBF (g - c - g)
 
Top Bottom