Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) có phương trình: (C): [tex]x^{2}+y^{2}-4x-6y=0[/tex]
a): Viết phương trình tiếp tuyến với (C) biết tiếp tuyến [tex]\Delta[/tex] song song với trục Oy.
b): Viết phương trình tiếp tuyến với (C) biết tiếp tuyến [tex]\Delta[/tex] vuông góc với (d): 2x-3y+1=0
Bài 2: Cho x,y thỏa mãn: x,y>0 và x+y=1. Giá trị nhỏ nhất của biếu thức P= [tex]\frac{1}{x} + \frac{4}{y}[/tex]
Helppppp....
a): Viết phương trình tiếp tuyến với (C) biết tiếp tuyến [tex]\Delta[/tex] song song với trục Oy.
b): Viết phương trình tiếp tuyến với (C) biết tiếp tuyến [tex]\Delta[/tex] vuông góc với (d): 2x-3y+1=0
Bài 2: Cho x,y thỏa mãn: x,y>0 và x+y=1. Giá trị nhỏ nhất của biếu thức P= [tex]\frac{1}{x} + \frac{4}{y}[/tex]
Helppppp....