Vật lí 8 đề cương thi giữa kì I

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
. Đặt một bao gạo 50kg lên một cái ghế 3 chân có khối lượng 5kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 5cm2 . Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
Hết
P=FS=(m1+3.m2)g3.s=(50+3.5)103.5.104P=\frac{F}{S}=\frac{(m_1+3.m_2)g}{3.s}=\frac{(50+3.5)10}{3.5.10^{-4}}
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
. Đặt một bao gạo 50kg lên một cái ghế 3 chân có khối lượng 5kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 5cm2 . Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
Hết
50 + 5 = 55 kg
=> Lực tác dụng: F = P = 550N
=> Áp lực lên mỗi chân ghế: F1 = F2 = F3 = F/3
=> Áp suất cần tìm: p = F1/S
Nhớ đổi đơn vị nha

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
50 + 5 = 55 kg
=> Lực tác dụng: F = P = 550N
=> Áp lực lên mỗi chân ghế: F1 = F2 = F3 = F/3
=> Áp suất cần tìm: p = F1/S
Nhớ đổi đơn vị nha

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Tóm tắt: mgạo = 50kg mchân = 3kg Schân = 5cm2 P = ?
Trọng lượng của bao gạo là: P1= 50.10= 500N Trọng lượng của 3 chân ghế là: P2=3.10=30 N Diện tích tiếp xúc mặt đất 3 chân ghế là: 3S = 5⋅10 ^-3=9⋅10^-3( m2) Áp suất các chân ghế tác dụng mặt đất: P= P 1 + P 2 S =200000 Pa (N/m2) Đáp số: 200000 Pa. em làm vầy đk ko ạ.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tóm tắt: mgạo = 50kg mchân = 3kg Schân = 5cm2 P = ?
Trọng lượng của bao gạo là: P1= 50.10= 500N Trọng lượng của 3 chân ghế là: P2=3.10=30 N Diện tích tiếp xúc mặt đất 3 chân ghế là: 3S = 5⋅10 ^-3=9⋅10^-3( m2) Áp suất các chân ghế tác dụng mặt đất: P= P 1 + P 2 S =200000 Pa (N/m2) Đáp số: 200000 Pa. em làm vầy đk ko ạ.
anh sửa lại cho em nè em đọc rồi chú ý nha
Tóm tắt:
  • m gạo = 50kg
  • m ghế = 3kg
  • S mỗi chân = 5cm2
  • P = ?
Trọng lượng của bao gạo là:
P1=50.10=500NP1= 50.10= 500N
Trọng lượng của ghế là:
P2=5.10=50NP2=5.10=50 N
Diện tích tiếp xúc mặt đất 3 chân ghế là:
3S=3.5104=15.104(m2)3S = 3.5⋅10 ^{-4}=15.10^{-4}( m^2)
Áp suất các chân ghế tác dụng mặt đất:
P=P1+P23S=11000003(N/m2)P=\frac{P_1+P_2}{3S}=\frac{1100000}{3}(N/m^2)
Đáp số: 11000003Pa.\frac{1100000}{3}Pa.
 
Top Bottom