Toán 8 đề cương thi giữa kì I

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạng 1: Thực hiện phép tính:
a) 2xy(x^2 +xy-3y^)
b)(x+2)(3x^2-4x)
c)(x^3+3x^2-8x-20):(x+2)
d)(x=y)^2+(x-y)^2-2(x+y)(x-3)

Dạng 2: Phân tích đa thức thnahf nhân tử
a)5x^z-15xyz+30xz^2
b)5x^2-5xy-10x+10y
c)x^3-x^3-x+1
d)4x(x-3y)+12y(3y-x)
e)x^2-2014+2013
f)1+27x^3
g)x^3+3x^2-16x-48
h)4x^2-25+(2x+7)(x+5)-2
i)(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-2
m)x^4+4

dạng 3: Tìm x, biết:
x^2-25=0
3x(x-1)+x-1=0
2(x+3)-x^2-3x=0
8x^3-50x=0

Dạng 4: Tìm GTNN, GTNN của biểu thức:
A=x^2-6x+11
B=x^2-20x+101
D=4x-x^2+3

mn giúp em 4 bài trên vs ạ. em cảm ơn
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Dạng 1: Thực hiện phép tính:
a) 2xy(x^2 +xy-3y^)
b)(x+2)(3x^2-4x)
c)(x^3+3x^2-8x-20):(x+2)
d)(x=y)^2+(x-y)^2-2(x+y)(x-3)

Dạng 2: Phân tích đa thức thnahf nhân tử
a)5x^z-15xyz+30xz^2
b)5x^2-5xy-10x+10y
c)x^3-x^3-x+1
d)4x(x-3y)+12y(3y-x)
e)x^2-2014+2013
f)1+27x^3
g)x^3+3x^2-16x-48
h)4x^2-25+(2x+7)(x+5)-2
i)(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-2
m)x^4+4

dạng 3: Tìm x, biết:
x^2-25=0
3x(x-1)+x-1=0
2(x+3)-x^2-3x=0
8x^3-50x=0

Dạng 4: Tìm GTNN, GTNN của biểu thức:
A=x^2-6x+11
B=x^2-20x+101
D=4x-x^2+3

mn giúp em 4 bài trên vs ạ. em cảm ơn
anh chỉ làm bài 4 thôi nhé vì 3 bài trên đều là kiến thức cơ bản cả
A=x^2-6x+11=x^2 - 6x + 9 +2 = (x-3)^2 +2
Vì [tex](x-3)^2 \geq 0 \forall x \in \mathbb{R}[/tex]
=> [TEX](x-3)^2 + 2\geq 2 \forall x \in \mathbb{R}[/TEX]
=> [TEX]A \geq 2 \forall x \in \mathbb{R}[/TEX]
Dấu "=" xảy ra <=> x-3=0 <=> x=3
Vây MinA= 2 khi x=3
đó em biết cách làm rồi đúng không nè
 

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
anh chỉ làm bài 4 thôi nhé vì 3 bài trên đều là kiến thức cơ bản cả
A=x^2-6x+11=x^2 - 6x + 9 +2 = (x-3)^2 +2
Vì [tex](x-3)^2 \geq 0 \forall x \in \mathbb{R}[/tex]
=> [TEX](x-3)^2 + 2\geq 2 \forall x \in \mathbb{R}[/TEX]
=> [TEX]A \geq 2 \forall x \in \mathbb{R}[/TEX]
Dấu "=" xảy ra <=> x-3=0 <=> x=3
Vây MinA= 2 khi x=3
đó em biết cách làm rồi đúng không nè
dạ em cảm ơn nhé
 
Top Bottom