ĐỀ cƯƠng thi cuỐi nĂm

V

vtd3089x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: ( yêu cầu tóm tắt đầy đủ và lời giải đầy đủ) cô giáo tớ ghi đó
Một ô tô chạy quãng đường 100k với lực kéo trung bình là 700k, tiêu thụ hết 5 lít xăng ( khoảng 4kg). Tính hiệu suất của động cơ ô tô
bài 2 : ( yêu cầu tóm tắt đầy đủ và lời giải đầy đủ) cô giáo tớ ghi đó
Người ta thả một miếng đồng khối lượng 0,5kg vào 500g nước. Miếng đồng nguội đi từ 80 độ C xuống 20 độ C. Hỏi nước nhận được một nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng lên thêm bao nhiêu độ ?
bài 3 : ( yêu cầu tóm tắt đầy đủ và lời giải đầy đủ) cô giáo tớ ghi đó
Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2 lít nước ở 25 độ C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu ?
Các bạn đọc xong thì giúp tớ luôn nha, tớ cám ơn trước nhé
 
T

tiendat102

BÀi 2: Ta có : Q1 = m1.c1.(t1 - t) =0.5.380.(80-20) = 11400
Q2 = m2.c2.(t - t2) = 0,5.4200.(20 - t2) = 42000 - 2100.t2
Theo pt cân bằng nhiệt , ta có :
Q1 = Q2
11400 = 42000 - 2100.t2
t2 = 14,57
t' = t - t2 = 20 - 14,57 = 5,43
Vậy nước nhận một nhiệt lượng là 11400 và nóng lên 5,43 độ
 
Top Bottom