đề cương THCS trưng vương (khó)

G

giang_hoo_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A, M là trung điểm BC, các điểm N,P thứ tự thuộc cạnh AB, AC sao cho BN x CP= 1/4 BC^2. C/M
a) tam giác BMN đồng dạng với tam giác CPM
b) T giác MPN đồng dag T giác CPM
c) đường cao MK của T giác MNP có gía trị ko đổi
 
M

math_vn_1999

a/ Xét tg BMN và tg CPN có:
+góc B=gócC

+BN/BM=MC/PC(BN.PC=BM.MC=1/4BC^2)
=>tg BMN đồng dạng tg CPN
b/ Ta có:
MN/BM=PM/CP(câu a)
<=> MN/MC=PM/CP (1)
C + MPC+PMC=180
NMP+ NMB+PMC=180

mà MPC=NMB
=>C=NMP (2)
Từ 1 và 2 => tgMPN đồng dạng tg CPM
Còn câu c mih` chưa làm dược, bạn xem trước 2 câu này rồi mih` làm câu c sau
 
M

math_vn_1999

bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A, M là trung điểm BC, các điểm N,P thứ tự thuộc cạnh AB, AC sao cho BN x CP= 1/4 BC^2. C/M
a) tam giác BMN đồng dạng với tam giác CPM
b) T giác MPN đồng dag T giác CPM
c) đường cao MK của T giác MNP có gía trị không đổi

c/ Ta có: BNM=MNP(cùng = CMP)
<=> NM là tia phân giác góc BNP
=> MK =MH (MH vuông góc AB)
Kẻ đg` cao CI
=> MH = 1/2 CI
=>Mk =1/2 CI
<=> MK không đổi
 
Top Bottom