De Cuong Tan Mao

M

mika_tmc

1/ [TEX]sin3x + cos3x+2cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3sjnx - 4sin^3 x + 4cos^3x - cosx = 0[/TEX]
Với cosx=0.........
Với cosx khác 0..............

2/ [TEX]sjnx + cosxsjn2x + \sqrt{3}cos3x = 2(cos4x +sjn^3 x)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] sjnx + 2sjnx(1-sjn^2 x) + \sqrt{3}cos3x=2cos4x +2sjn^3 x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 3sjnx - 4sjn^3x + \sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] sjn3x + \sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
giải tiếp................
 
A

anhmanngangnhucua

Giúp mình bài này với giải thích dễ hiểu nha hihih

sin(2x+5bi chia 4)-3sos(x-7bi chia 2)=1+2sinx
 
S

supperkid

1/ [TEX]sin3x + cos3x+2cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3sjnx - 4sin^3 x + 4cos^3x - cosx = 0[/TEX]
Với cosx=0.........
Với cosx khác 0..............

2/ [TEX]sjnx + cosxsjn2x + \sqrt{3}cos3x = 2(cos4x +sjn^3 x)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] sjnx + 2sjnx(1-sjn^2 x) + \sqrt{3}cos3x=2cos4x +2sjn^3 x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 3sjnx - 4sjn^3x + \sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] sjn3x + \sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
giải tiếp................


Thanks nha!Cam on ban nhieu! May ma ban giup minh ko minh chit mat'.Hi
 
D

duongbaphuc

GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA!
Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x
B= 3(sin^8x - cos^8x) + 4(cos^6x - 2sin^6x) + 6sin^4x.
 
Top Bottom