đề cương ôn toán đây!

V

vietnam_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/tìm số tự nhiên n biết :
a) 9 I\ (n+1)
b) (2n+8) I\ (2n-4)
c) (n-3) I\ 4
d) (18n+3) I\ 7
2/tìm các số a,b sao cho :
a) 14a8bI\ 2 và 3 ; I\ 5 và 9 ; I\ 2,5 và 9 ;I\ 4,5 và 9
b) 34a5bI\ 6 ; I\ 45 ; I\ 44
3/tìm 1 số tự nhiên có 3 chữ ssó sao cho số đó khi chia cho 20,25,30 đều dư 15 nhưng lại chia hết cho 41 ( dễ nhưng dài,tìm cách làm ngắn nhé)
4/tìm số tự nhiên n nhỏ nhất biết n chia cho 11,17,29 có số dư lần lượt là 6,12,24.
5/1 đơn vị bộ đội khi xếp hàng 10,12,15 đều dư 5. biết số người của đơn vị trong khoảng 300 đến 400 người. tính số người của đơn vị đó
6/số học sinh của 1 trường có 3 chữ số và > 900. nếu xếp hàng 6 thì thừa 4 , nếu xếp hàng 4 thì thừa 2 , xếp hàng 5 thì thiếu 2 . tính số h/s của trường đó.



có ai giải được không ? ai giải được thì thanks nhé !
 
Last edited by a moderator:
C

cass_s2_tohoshinki

đề này sai trầm trọng rùi.
Thế này thách giời cung bó tay.
Đề nghị đánh lại đề
________________________________________________________________________
 
C

cass_s2_tohoshinki

Bài 3:
Giải:
Gọi số phải tìm là a( 99<a<1000)
=> a-15= BC( 20;25;30) ;a=B(41)
Ta có:
20= 2^2.5; 25=5^2; 30= 2.3.5
BCNN(20;25;30)= 2^2.5^2.3=300
BC(20;25;30)= { 0;300;600;900;1200;....}
=> a-15= 300;600;900
=> a=315;615;915
Mà: a chia hết cho 41
Vậy: a=615
Số phải tìm là 615.
Đúng chưa?
 
C

cass_s2_tohoshinki

Bài 5:
Giải:
Gọi số người của đoen vị bộ đội đó là a.
=> a-5= BC(10;12;15) và 300<a<400
Ta có:
10=2.5
12=2^2.3
15=3.5
BCNN(10;12;15)=2^2.3.5=60
BC(10;12;15)= {0;60;120;180;240;300;360;420;...}
=> a-5= 300;360
=> a=305;365
ủa, sao lại ra 2 đáp số thế?
 
Top Bottom