Toán 9 Đề cương ôn thi vào 10

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một sản phẩn được bán với giá bằng 80% so với giá niêm yết và cửa hàng vẫn thu lãi được 20%. Biết giá nhập về của sản phẩm đó là 2400 đô la. Tính giá niêm yết của sản phẩm ?
2. Trên cùng mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng [tex](d_{1})[/tex]: y = mx + m - 1, đường thẳng [tex](d_{2})[/tex]: y = x - 3. Tìm giá trị của m để 2 đường thẳng [tex](d_{1})[/tex] và [tex](d_{2})[/tex] cắt nhau tại 1 điểm thuộc góc phần tư thứ IV :Tonton18
 
  • Like
Reactions: hoàng ánh sơn

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
1. Một sản phẩn được bán với giá bằng 80% so với giá niêm yết và cửa hàng vẫn thu lãi được 20%. Biết giá nhập về của sản phẩm đó là 2400 đô la. Tính giá niêm yết của sản phẩm ?
gọi giá niêm yết là x(USD) (x>0)
giá bán ra của sản phầm : x.(80%)
cả tiền gốc lẫn lãi khi bán sản phẩm: 2400.(100%+20%)=2880(USD)
ta có:
số tiền bán ra thực tế=số tiền gốc lẫn lãi
=> ta có phương trình:
x.(80%)=2880
=>x=3600 (thỏa mãn điều kiện)
vậy giá niêm yết của sản phẩm là 3600 USD
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
2. Trên cùng mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng [tex](d_{1})[/tex]: y = mx + m - 1, đường thẳng [tex](d_{2})[/tex]: y = x - 3. Tìm giá trị của m để 2 đường thẳng [tex](d_{1})[/tex] và [tex](d_{2})[/tex] cắt nhau tại 1 điểm thuộc góc phần tư thứ IV :Tonton18
2 đường thẳng [tex](d_{1})[/tex] và [tex](d_{2})[/tex] cắt nhau tại 1 điểm thuộc góc phần tư thứ IV

[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq 1 & & \\ x>0 & & \\ y<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m<0 & \\ 0<x<3 & \end{matrix}\right.[/tex]

Phương trình hoành độ giao điểm của đường thẳng [tex](d_{1})[/tex]: y = mx + m - 1 và đường thẳng [tex](d_{2})[/tex]: y = x - 3 là:

[tex]mx+m-1=x-3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (m-1)x+m+2=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow x=\frac{m+2}{m-1}[/tex] (vì [tex]m\neq 1\Leftrightarrow m-1\neq 0[/tex])

Có [tex]0<x<3[/tex] [tex]\Leftrightarrow 0<\frac{m+2}{m-1}<3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m<-2[/tex] ( thỏa mãn ĐK [tex]m<0,m\neq 1[/tex])

Vậy [tex]m<-2[/tex] thoả mãn đề bài
 
Top Bottom