đề cương ôn thi học kỳ !

Q

quetoithanhhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một vật dao động điều hòa theo phương trình :
x = 3 sin(5.pi t - pi/6) + 1 (cm) . Trong dây đầu tiên vật qua vị trí N có tọa độ

x = 1cm mấy lần ?

Bài 2 :

Một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50 (g). con lắc dao động điều hòa theo trục cố định nằm ngang với phương trình x = A cos(W t) .cứ sau 0.05s động năng và thế năng lại bằng nhau . Lò xo có độ cứng là ?


Bài 3 : Một vật dao động điều hòa có vận tốc cực địa là 31,4 cm/s , lấy pi=3.14 . Vận tốc trung bình của vật trong một chu kỳ là bao nhiêu ?
 
E

endinovodich12

Câu 3 : Vận tốc cực đại : [tex]V_{max} = A\omega[/tex]

Tốc độ trung bình trong một chu kỳ là :

[tex]v = \frac{4A}{T} = \frac{4A}{2\pi /\omega}= \frac{2A\omega}{\pi}=\frac{2V_{max}}{\pi}[/tex]


đề nghị bạn sửa lại các kí tự trong đề cho chính xác
 
K

king_wang.bbang


Bài 1 : Một vật dao động điều hòa theo phương trình :
x = 3 sin(5.pi t - pi/6) + 1 (cm) . Trong dây đầu tiên vật qua vị trí N có tọa độ
x = 1cm mấy lần ?
$x = 3\sin \left( {5\pi t - \dfrac{\pi }{6}} \right) + 1 = 3\cos \left( {5\pi t - \dfrac{{2\pi }}{3}} \right) + 1(cm)$
$\Delta t = 2,5T$
Tại t = 0 thì
$\left\{ \begin{array}{l}
{x_0} = - 0,5cm\\
{v_0} > 0
\end{array} \right.$
Sau 2T thì vật qua vị trí N 4 lần
0,5T còn lại vật qua N 1 lần (vẽ đường tròn LG ra)
Vậy trong 1s vật qua N 5 lần
 
K

king_wang.bbang

Bài 2 :
Một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50 (g). con lắc dao động điều hòa theo trục cố định nằm ngang với phương trình x = A cos(W t) .cứ sau 0.05s động năng và thế năng lại bằng nhau . Lò xo có độ cứng là ?

$\dfrac{T}{4} = 0,05s \to T = 0,2s \to \omega $
Ta có:
$\omega = \sqrt {\dfrac{k}{m}} \to k$
 
Top Bottom