Đề cương ôn thi học kì 1 toán hình

D

doanngocanh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A , gọi M,N là trung điểm của BC,AB. Lấy điểm E đối xứng với M qua N. Tứ giác AMBE là hình gì. Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ gáic AMBE là hình vuông


2. Cho tam giác ABC cân tại A, gọi AE, BF, CD lần lượt là các đường trung tuyến
a, Cmr: Tứ giác ADEF là hình thoi
b, Tìm điều kiện của tam giác ABC để ADEF là hình vuông
 
N

ngocbich74

bài 1

AN=NB ;NE=NM ,AB vuông óc với EM\RightarrowAMBE là hình thoi

b,ĐỂ AMBE là hình vuông \Rightarrow$\widehat{EAM}=90^o$

Mà AB là fg của $\widehat{EAM}$\Rightarrow$\widehat{BAM}$=$45^o$

Mà $\widehat{BAC}=90^0$\RightarrowAM là fg của góc A \RightarrowM là giao của đường

trung trực của đoạn AB và tia fg của góc A
 
N

nhuquynhdat

Bài 2

a) tam giác ABC cân tại A, AE là trung tuyến \Rightarrow AE vg góc với BC
xét tam giác ABE vg tại E có AD=BD \Rightarrow DE là trung tuyến \Rightarrow DE=1/2AB=AD
hoàn toàn tương tự , ta có EF = AF
mà AB=AC\Rightarrow 1/2AB=1/2AC\Rightarrow AD=AF
\Rightarrow AD=AF=FE=ED \Rightarrow ADEF là hình thoi
b) ADEF là hình vg \Leftrightarrow ADEF là hình thoi có góc A = 90 độ \Leftrightarrow tam giác ABC vg tại A
vậy để ADEF là hình vg thì tam giác ABC vg cân tại A
 
Top Bottom