[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dưới đây là một số câu khó trong bộ đề cương ôn thi học kì 2 ở trường mình, mong là sẽ giúp ích cho các bạn. Còn nhiều bài nữa, tối nay mình sẽ up tiếp nhé. Chúc các bạn may mắn lần thi này 
Câu 1: Gọi M(a;b) là điểm thuộc đồ thị hàm số y=f(x)= $x^3 - 3x^2 + 2$ (C) sao cho tiếp tuyến của (C) tại điểm M có hệ số góc nhỏ nhất. Tính a+b.
Câu 2: Cho hàm số f(x) chưa xác định tại x=0 và f(x)= [tex]\frac{x^3 + 2x^2}{x^2}[/tex] .Nếu f(x) liên tục tại x=0 thì f(0)=?
Câu 3: Cho chóp SABC, các điểm M,N tương ứng là trung điểm các cạnh SA,BC. Gọi I là trung điểm của MN, P là điểm bất kì. Khi đó [tex]\overrightarrow{PI}[/tex] cùng phương với:
A. $\overrightarrow{PA}$ + $\overrightarrow{PB}$
B. $\overrightarrow{PA}$ + $\overrightarrow{PB}$ + $\overrightarrow{PC}$ + $\overrightarrow{PS}$
C. $\overrightarrow{PA}$ + $\overleftarrow{PC}$
D. $\overrightarrow{PA}$ + $\overrightarrow{PB}$ + $\overrightarrow{PC}$
Chứng minh.
Câu 4: Chu vi của một đa giác là 158cm, số đo các cạnh nó lập thành một cấp số cộng với công sai d=3cm. Biết cạnh lớn nhất là 44cm. Tính số cạnh của đa giác đó.
Câu 5: Một người về hưu đã tích lũy được 227500000đ. Từ ngày nghỉ làm, tháng đầu tiên ông ta lấy ra 2500000đ để tiêu. Từ tháng thứ 2 trở đi lấy thêm 500000đ so với tháng trước liền kề. Hỏi sau bao lâu tiêu hết tiền?
Câu 1: Gọi M(a;b) là điểm thuộc đồ thị hàm số y=f(x)= $x^3 - 3x^2 + 2$ (C) sao cho tiếp tuyến của (C) tại điểm M có hệ số góc nhỏ nhất. Tính a+b.
Câu 2: Cho hàm số f(x) chưa xác định tại x=0 và f(x)= [tex]\frac{x^3 + 2x^2}{x^2}[/tex] .Nếu f(x) liên tục tại x=0 thì f(0)=?
Câu 3: Cho chóp SABC, các điểm M,N tương ứng là trung điểm các cạnh SA,BC. Gọi I là trung điểm của MN, P là điểm bất kì. Khi đó [tex]\overrightarrow{PI}[/tex] cùng phương với:
A. $\overrightarrow{PA}$ + $\overrightarrow{PB}$
B. $\overrightarrow{PA}$ + $\overrightarrow{PB}$ + $\overrightarrow{PC}$ + $\overrightarrow{PS}$
C. $\overrightarrow{PA}$ + $\overleftarrow{PC}$
D. $\overrightarrow{PA}$ + $\overrightarrow{PB}$ + $\overrightarrow{PC}$
Chứng minh.
Câu 4: Chu vi của một đa giác là 158cm, số đo các cạnh nó lập thành một cấp số cộng với công sai d=3cm. Biết cạnh lớn nhất là 44cm. Tính số cạnh của đa giác đó.
Câu 5: Một người về hưu đã tích lũy được 227500000đ. Từ ngày nghỉ làm, tháng đầu tiên ông ta lấy ra 2500000đ để tiêu. Từ tháng thứ 2 trở đi lấy thêm 500000đ so với tháng trước liền kề. Hỏi sau bao lâu tiêu hết tiền?