Toán 9 Đề cương ôn tập

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mk bài này vs:
B1Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH
2)Kẻ HE vuông góc với AB, HF vuông góc với AC( E thuộc AB, F thuộc AC).CM AE.EB + AF.FC=AHmũ2
3, Chứng minh: BE=BC.cos( mũ 3).
B2:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn: BH= 4 cm và HC= 6 cm
a, Tính độ dài các đoạn AH, AB, AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c, Kẻ AK vuông góc với BM(k thuộc BM). CM: BK.BM=BH.BC
B3:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Độ dài BH= 4cm và HC= 6 cm
a, Tính độ dài các đoạn AH,AB,AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c,Kẻ AK vuông góc với BM( Kthuộc Bm). Chứng minh: Tam giác BKC đồng dạng vs tam giác BHM.
Mn giúp mk câu b,c nh. Câu a gửi kết quả để mk so sánh.Thanks mn nh.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mn giúp mk bài này vs:
B1Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH
2)Kẻ HE vuông góc với AB, HF vuông góc với AC( E thuộc AB, F thuộc AC).CM AE.EB + AF.FC=AHmũ2
3, Chứng minh: BE=BC.cos( mũ 3).
B2:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn: BH= 4 cm và HC= 6 cm
a, Tính độ dài các đoạn AH, AB, AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c, Kẻ AK vuông góc với BM(k thuộc BM). CM: BK.BM=BH.BC
B3:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Độ dài BH= 4cm và HC= 6 cm
a, Tính độ dài các đoạn AH,AB,AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c,Kẻ AK vuông góc với BM( Kthuộc Bm). Chứng minh: Tam giác BKC đồng dạng vs tam giác BHM.
Mn giúp mk câu b,c nh. Câu a gửi kết quả để mk so sánh.Thanks mn nh.

Chị hướng dẫn em 2 bài trước đã nhé, bài 3 em vui lòng đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhanh nhất nha
Ngoài ra, em có thể đọc kĩ nội quy box Toán để không bị tái phạm và được BQT hỗ trợ kịp thời : https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/

Bài 1
2. Xét tam giác $AHB$ vuông tại $H$ có $HE^2=AE.EB$ (hệ thức lượng trong tam giác vuông)
Tương tự xét tam giác $AHC$ vuông tại $H$ có $HF^2=AF.FC$
[tex]\Rightarrow HE^{2}+HF^{2}=AE.EB+AF.FC\Leftrightarrow AH^{2}=AE.EB+AF.FC[/tex] (đpcm)
3. Chỗ này là cos của góc nào vậy em
Bài 2
a.
+ Tính $AH$
Ta có $AH^2=BH.HC=4.6=24 \Rightarrow AH=\sqrt {24}$
+ Tính $AB,BC$
Em áp dụng định lý pytago trong tam giác $AHB$ và $AHC$ nhé
b.
$\tan BMA=\dfrac {AB}{AM} \Rightarrow BMA =...$
c.
Xét tam giác $ABM$ có $AB=BM.BK$
Xét tam giác $ABC$ có $AB=BC.BH$
$\Rightarrow BM.BK=BC.BH$ (đpcm)


Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D


Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom