Toán 8 Đề cương ôn tập

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTNN của
B=[tex]x^{2} -8y +6x+2y^{2}+14[/tex]
2) Giải pt
[tex]\frac{1}{x^2 - 5x + 6}+\frac{1}{x^2-7x+12}+\frac{1}{x^2-9x +20}+\frac{1}{x^2-11x+30}=\frac{1}{8 }[/tex]
3)CMR
[tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}b+ab^{3}[/tex]
XIn mọi người giúp em vs ạ.Em cần gấp
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Tìm GTNN của
B=[tex]x^{2} -8y +6x+2y^{2}+14[/tex]
2) Giải pt
[tex]\frac{1}{x^2 - 5x + 6}+\frac{1}{x^2-7x+12}+\frac{1}{x^2-9x +20}+\frac{1}{x^2-11x+30}=\frac{1}{8 }[/tex]
3)CMR
[tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}b+ab^{3}[/tex]
XIn mọi người giúp em vs ạ.Em cần gấp
[tex]\frac{1}{x^2 - 5x + 6}+\frac{1}{x^2-7x+12}+\frac{1}{x^2-9x +20}+\frac{1}{x^2-11x+30}=\frac{1}{8 }[/tex]
<=>[TEX]\frac{1}{(x-2)(x-3)}+\frac{1}{(x-3)(x-4)}+\frac{1}{(x-4)(x-5)}+ \frac{1}{(x-5)(x-6)}=\frac{1}{8}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-3}+\frac{1}{x-3}- \frac{1}{x-4}+ \frac{1}{x-4}-\frac{1}{x-5}+\frac{1}{x-5}-\frac{1}{x-6}=\frac{1}{8}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-6}=\frac{1}{8}[/TEX]
Mình chỉ giải đến đây thôi
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tìm GTNN của
B=[tex]x^{2} -8y +6x+2y^{2}+14[/tex]
2) Giải pt
[tex]\frac{1}{x^2 - 5x + 6}+\frac{1}{x^2-7x+12}+\frac{1}{x^2-9x +20}+\frac{1}{x^2-11x+30}=\frac{1}{8 }[/tex]
3)CMR
[tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}b+ab^{3}[/tex]
XIn mọi người giúp em vs ạ.Em cần gấp
[tex] B= (x^2+6x+9)+2(y^2+4y+4)-3[/tex]
[tex] B= (x+3)^2+2(y+2)^2-3 [/tex] >= -3
Dấu "=" xảy ra <=> x=-3; y=-2
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Tìm GTNN của
B=[tex]x^{2} -8y +6x+2y^{2}+14[/tex]
2) Giải pt
[tex]\frac{1}{x^2 - 5x + 6}+\frac{1}{x^2-7x+12}+\frac{1}{x^2-9x +20}+\frac{1}{x^2-11x+30}=\frac{1}{8 }[/tex]
3)CMR
[tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}b+ab^{3}[/tex]
XIn mọi người giúp em vs ạ.Em cần gấp
3) $a^{4}+b^{4} \geq \frac{(a^{2}+b^{2})^{2}}{2} = \frac{a^{2}+b^{2}}{2}.(a^{2}+b^{2}) \geq \frac{2ab}{2}.(a^{2}+b^{2}) = ab.(a^{2}+b^{2}) = a^{3}b+ab^{3}$
 
Top Bottom