Toán 7 Đề cương ôn tập

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
19
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình hai bài này được không?
Bài 1: Cho ∆ABC vuông tại A, vẽ trung tuyến AM. Tren tia đối tia MA lấy D sao cho MD=MA.
a) Chứng minh ∆ MAB=∆ MDC =>∆ ACD vuông
b) Gọi K là trung điểm AC. Chứng minh KB=KD
c) KD cắt BC tại I, KB cắt AD tại N. Chứng minh ∆ KNI cân.
Bài 2: Cho ∆ ABC vuông tại A; AB= 6 cm, AC= 8cm
a) Tính BC
b) Trung trực của BC cắt AC tại D và cắt AB tại F. CM góc DBC= góc DCB
c) Trên tia đối tia DB lấy điểm E sao cho DE=DC. CM ∆ BCE vuông => DF là tia phân giác của góc ADE
d) CM BE vuông góc với FC
Và chứng minh định lí:
*Trong một tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền.
 
Last edited:

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
19
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Mọi người giúp mình bài 4 phần tự luận với được không? Nhất là phần 4) khó nhất luôn.
IMG_20190430_112255.jpg
Cảm ơn trước mọi người nhé.
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
1) Góc ABC = 180 - 90 - 60 = 30 độ
Có Góc ABC < Góc ACB ( 30 < 60 )
=> AC < AB
2) Tam giác ABH và tam giác EBH có:
BH cạnh chung
AHB = EHB = 90 độ
HA = HE ( gt )
=> Tam giác ABH = tam giác EBH ( c.g.c )
=> BA = BE ( cạnh t/ứng )
=> Tam giác ABE cân tại B
3) Xét tam giác ABC và tam giác EBC có:
BA = BE ( cmt )
ABC = EBC ( góc t/ứng )
BC cạnh chung
=> Tam giác ABC = tam giác EBC ( c.g.c )
=> Góc A = Góc E = 90 độ ( góc t/ứng )
=> Tam giác BEC vuông tại E
 
  • Like
Reactions: Hoibaitithoi

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
19
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Mọi người ơi, cho mình hỏi cách tính chu vi hình tròn với được không? Mình nhớ là đã được học ở lớp 5 rồi hay sao í? Quên rồi.
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Công thức tính : Chu vi = Đường kính. Pi hoặc Chu vi = Bán kính.2. Pi
 
Last edited:
Top Bottom