Vật lí 11 đề cương ôn tập

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp minh câu này được không?
Có mạch điện gồm R1 nối tiếp với (R2//R3). Nguồn điện có suất điện điện E = 12V và có điện trở trong
r = 0,5 . Các điện trở mạch ngoài R2 = 6, R3 = 12. Điện trở R1 có giá trị thay đổi từ 0 đến vô cùng.Điện trở ampe kế không đáng kể.
Điều chỉnh R1 có giá trị bằng bao nhiêu thì công suất mạch ngoài đạt giá trị cực đại.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giải giúp minh câu này được không?
Có mạch điện gồm R1 nối tiếp với (R2//R3). Nguồn điện có suất điện điện E = 12V và có điện trở trong
r = 0,5 . Các điện trở mạch ngoài R2 = 6, R3 = 12. Điện trở R1 có giá trị thay đổi từ 0 đến vô cùng.Điện trở ampe kế không đáng kể.
Điều chỉnh R1 có giá trị bằng bao nhiêu thì công suất mạch ngoài đạt giá trị cực đại.
R23 tính đc là hằng só
[tex]Im=\frac{E}{r+R23+R1}[/tex]
[tex]Pn=\frac{E^{2}}{(r+R1+R23)^{2}}.(R1+R23)=\frac{E^{2}}{r^{2}+(R1+R23)^{2}+2r.(R1+R23)}.(R1+R23)[/tex]
dùng đạo hàm
vẽ bản biến thiên hàm số
thấy R1 âm r
thì cái bbt có dạng như này
upload_2018-11-20_20-48-26.png
t cx ko chắc về cái bbt đâu
tại R1=0 thì Pn max ( theo chiều nó đang đi xuống )
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
R23 tính đc là hằng só
[tex]Im=\frac{E}{r+R23+R1}[/tex]
[tex]Pn=\frac{E^{2}}{(r+R1+R23)^{2}}.(R1+R23)=\frac{E^{2}}{r^{2}+(R1+R23)^{2}+2r.(R1+R23)}.(R1+R23)[/tex]
dùng đạo hàm
vẽ bản biến thiên hàm số
thấy R1 âm r
thì cái bbt có dạng như này
View attachment 89745
t cx ko chắc về cái bbt đâu
tại R1=0 thì Pn max ( theo chiều nó đang đi xuống )
khó hiểu quá bạn à
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
bạn chỉ cần hiểu dáng đồ thị thôi
còn Pmax dùng cosy ở mẫu => pmax
nhưng tại Pmax R1 <0
=> xét theo chiều tăng của R1 tại R1=0 thì Pmax
đáp án bài này là 4,5 ôm đó bạn...còn cách giải thì chịu rồi...có cách nào đơn giản hơn k vậy?
 
Top Bottom