Vật lí đề cương ôn tập

Vũ Thiên Song

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
12
8
6
19
Hải Dương
THCS Hải Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với!

để có thể làm 4kg nước ở nhiệt độ ban đầu t1= 20 độ C bằng chiếc nồi nhôm có khối lượng m2 chưa biết, người ta đã cấp một nhiệt lượng Q= 800 000J. Hãy xác định khối lượng của nồi.
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Các bạn giúp mình với!

để có thể làm 4kg nước ở nhiệt độ ban đầu t1= 20 độ C bằng chiếc nồi nhôm có khối lượng m2 chưa biết, người ta đã cấp một nhiệt lượng Q= 800 000J. Hãy xác định khối lượng của nồi.
bạn ghi thiếu đề rồi bạn ơi, bạn xem lại đi nhé
 

Vũ Thiên Song

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
12
8
6
19
Hải Dương
THCS Hải Tân
Bạn à có cái phần nhiệt dung riêng mình chưa ghi thôi

Mình không phải ngu lí nhưng thấy nó cứ thế nào í
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Các bạn giúp mình với!

để có thể làm 4kg nước ở nhiệt độ ban đầu t1= 20 độ C bằng chiếc nồi nhôm có khối lượng m2 chưa biết, người ta đã cấp một nhiệt lượng Q= 800 000J. Hãy xác định khối lượng của nồi.
Bạn post lại đề đầy đủ ở dưới comment để mọi người hỗ trợ nhé!
 

Vũ Thiên Song

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
12
8
6
19
Hải Dương
THCS Hải Tân
Để có thể làm sôi 4 kg nước ở nhiệt độ ban đầu t1=20 độ C chứa trong một chiếc nồi nhôm có khối lượng m2 chưa biết, người ta đã cấp một nhiệt lượng Q=800 000 J. Hãy xác định khối lượng của nồi. ( Cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K và của nhôm là 880J/kg.K
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Để có thể làm sôi 4 kg nước ở nhiệt độ ban đầu t1=20 độ C chứa trong một chiếc nồi nhôm có khối lượng m2 chưa biết, người ta đã cấp một nhiệt lượng Q=800 000 J. Hãy xác định khối lượng của nồi. ( Cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K và của nhôm là 880J/kg.K
Nhiệt lượng cần để cung cấp cho nước từ 20 độ đến sôi là [tex]Q_{1} = m_{1}.c_{1}(100 - 20)[/tex] hay [tex]Q_{1} = 4.4200.80 = 1 344 000 (J)[/tex]
Nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm nóng từ 20 độ đến 100 độ là [tex]Q_{2} = m_{2}.c_{2} (100 - 20)[/tex]
Bạn xem lại đề cẩn thận rồi post luôn nhé vì nhiệt lượng Q = 800 000 (J) chưa đủ để làm nước sôi chứ chưa nói gì đến việc làm nóng ấm nhôm!
 

NTC3DTC

Banned
Banned
23 Tháng tư 2018
75
68
21
21
Nghệ An
THPT Chuyên Đại học Vinh
Nhiệt lượng cần để cung cấp cho nước từ 20 độ đến sôi là [tex]Q_{1} = m_{1}.c_{1}(100 - 20)[/tex] hay [tex]Q_{1} = 4.4200.80 = 1 344 000 (J)[/tex]
Nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm nóng từ 20 độ đến 100 độ là [tex]Q_{2} = m_{2}.c_{2} (100 - 20)[/tex]
Bạn xem lại đề cẩn thận rồi post luôn nhé vì nhiệt lượng Q = 800 000 (J) chưa đủ để làm nước sôi chứ chưa nói gì đến việc làm nóng ấm nhôm!
đề lại sai nữa à
 
Top Bottom