N
nguyenpr9
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Các chất được cấu tạo như thế nào?Giữa nhiệt độ của vật và vận tốc chuyển động của các phân tử cấu tạo nên vật có mối liên hệ với nhau như thế nào?
Bài 2:nhiệt năng là gì?Nêu cách làm thay đổi nhiệt năng của vật?
Bài 3:Nhiệt lượng là gì?Viết công thức tính nhiệt lượng?Nêu tên và đơn vị của từng đại lượng.Nói nhiệt dung của nước là 4200J/kg.K con số đó có nghĩa như thế nào?
Bài 4hát biểu nguyên lý truyền nhiệt ?Viết phương trình cân bằng?
Bài 5:Có hai cốc nươc đựng 2 lượng nước như nhau nhưng có nhiệt độ khác nhau:một cốc nước nóng và một cốc nước lạnh.
a,Hỏi cốc nước nào có nhiệt năng lớn hơn?Vì sao?
b,Nếu trộn 2 cốc với nhau nhiệt năng của chúng thay đổi ra sao?
Bài 6:Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng?
Bài 7:Thả một quả cầu nhôm có khối lượng m1=4.3kg ở nhiệt độ ban đầu 27*C vào nước có khối lượng m2=1,5kg.Sau một thời gian nhiệt độ cân bằng là 32*C.Biết nhiệt dung riêng của nhôm là C1=880J/kg.k nước C2=4200J/kg.K(quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau)
a,Tính nhiệt lượng thu vào của quả cầu
b,Tính nhiệt độ ban đầu của nước.
Bài 8:Để xác dịnh nhiệt dung riêng của chì,người ta thả một miếng chì có khối lượng 300g được đun nóng tới 100*C vào 0.25kg nước ở nhiệt độ 58.5*C,nước nóng tới 60*C
a,Tính nhiệt lượng của nước thu vào.(lấy nhiệt dung riêng của nước 4200J/kg.K)
b,Tính nhiệt dung riêng của chì.
c,Tại sao kết quả thu được gần đúng với bẳng NDR trong sách giáo khoa vật lý
Bài 2:nhiệt năng là gì?Nêu cách làm thay đổi nhiệt năng của vật?
Bài 3:Nhiệt lượng là gì?Viết công thức tính nhiệt lượng?Nêu tên và đơn vị của từng đại lượng.Nói nhiệt dung của nước là 4200J/kg.K con số đó có nghĩa như thế nào?
Bài 4hát biểu nguyên lý truyền nhiệt ?Viết phương trình cân bằng?
Bài 5:Có hai cốc nươc đựng 2 lượng nước như nhau nhưng có nhiệt độ khác nhau:một cốc nước nóng và một cốc nước lạnh.
a,Hỏi cốc nước nào có nhiệt năng lớn hơn?Vì sao?
b,Nếu trộn 2 cốc với nhau nhiệt năng của chúng thay đổi ra sao?
Bài 6:Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng?
Bài 7:Thả một quả cầu nhôm có khối lượng m1=4.3kg ở nhiệt độ ban đầu 27*C vào nước có khối lượng m2=1,5kg.Sau một thời gian nhiệt độ cân bằng là 32*C.Biết nhiệt dung riêng của nhôm là C1=880J/kg.k nước C2=4200J/kg.K(quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau)
a,Tính nhiệt lượng thu vào của quả cầu
b,Tính nhiệt độ ban đầu của nước.
Bài 8:Để xác dịnh nhiệt dung riêng của chì,người ta thả một miếng chì có khối lượng 300g được đun nóng tới 100*C vào 0.25kg nước ở nhiệt độ 58.5*C,nước nóng tới 60*C
a,Tính nhiệt lượng của nước thu vào.(lấy nhiệt dung riêng của nước 4200J/kg.K)
b,Tính nhiệt dung riêng của chì.
c,Tại sao kết quả thu được gần đúng với bẳng NDR trong sách giáo khoa vật lý