Đề Cương Ôn tập

S

small_kibo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học ròu mà quên rou ... mấy ace giải lại giùm...
1> 3x^4+2x^3-40x^2+2x+3=0
2> x(x+1)(x+2)(x+3)=3
3> (12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330
4> (x^2-3x+4)(x^2-3x+2)=3


______________________________________________
________________________
:khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48):
 
N

nguyenbahiep1

1> 3x^4+2x^3-40x^2+2x+3=0[/QUOTE]


nhận thấy x = 0 không phải là nghiệm chia cả 2 vế cho [laTEX]x^2[/laTEX]

[laTEX]3(x^2+ \frac{1}{x^2}) + 2(x+\frac{1}{x}) - 40 = 0 \\ \\ 3(x+\frac{1}{x})^2 + 2(x+\frac{1}{x}) - 46 = 0 \\ \\ 3u^2 + 2u - 46 = 0 \\ \\ u = ? \Rightarrow x = ?[/laTEX]
 
H

hoang_duythanh

$2> x(x+1)(x+2)(x+3)=3$
$4> (x^2-3x+4)(x^2-3x+2)=3$
Câu 2
\Leftrightarrow$[x(x+3)][(x+1)(x+2)]=3$
\Leftrightarrow$(x^2+3x)(x^2+3x+2)=3$
Đặt $x^2+3x+1=a$
\Rightarrow(a-1)(a+1)=3\Leftrightarrow$a^2=4$ \Rightarrow a=2 hoặc a=-2
thay vào nếu a=2 \Rightarrow $x^2+3x -1=0$.............x=.........
nếu a=-1 \Rightarrow $x^2+3x+3=0$\Rightarrow............x=....
Câu 4:đặt $a=x^2+3x+3$
=> pt trở thành $(a-1)(a+1)=3$ \Leftrightarrow $a^2=4$ rồi tiếp tục giải tương tự như bài 2
 
V

vansang02121998

$(12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330$

$\leftrightarrow (12x-1)(12x-2)(12x-3)(12x-4)=7920$

Đặt $12x-4=a$, ta có phương trình

$a(a+1)(a+2)(a+3)=7920$

$\leftrightarrow (a^2+3a)(a^2+3a+2)=7920$

$\leftrightarrow (a^2+3a)^2+2(a^2+3a)+1=7921$

$\leftrightarrow (a^2+3a+1)^2=7921$

$\leftrightarrow a^2+3a+1=89$ ( Do $a^2+3a+1 > -89$ )

$\leftrightarrow (a+11)(a-8)=0$

$\leftrightarrow (12x+7)(12x-12)=0$
 
Top Bottom