đề cương ôn tập vật lí 8 học kì II

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:người ta thả một miếng đồng có khối lượng 1kg được nung nóng 100 độ C vào một lít nước ở 20 độ C.Coi như chỉ có miếng đồng và nước trao đổi nhiệt cho nhau,tính nhiệt độ của nước khi cân bằng nhiệt
bài 2:Một nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở 20 độ C.Thả vào đó một quả cầu nhôm khối lượng 200g được nung nóng đến 100 độ C.Cho C nhôm=880J/kg.K
a.Tính nhiệt độ cuối của nước khi cân bằng nhiệt xảy ra.(Coi chỉ có nước và quả cầu trao đổi nhiệt cho nhau
b.Thực tế,có 20% nhiệt lượng quả cầu tỏa ra làm nóng nhiệt lượng kế.Tính nhiệt độ của nước sau khi cân bằng nhiệt
bài 3:Có hai bình cách nhiệt.Bình 1 chứa 5 kg nước ở 80 độ C,bình 2 chứa 2 kg nước ở 20 độ C.Múc một 1 kg nước từ bình 1 sang bình 2.Sau khi bình 2 có cân bằng nhiệt,lại múc 1kg nước từ bình 2 trở lại bình 1.Tính nhiệt độ của mỗi bình khi có cân bằng nhiệt.
bài 4:Có hai bình cách nhiệt.Bình 1 chứa 6 kg nước ở 60 độ C,Bình 2 chứa 2 kg nước ở 20 độ C.Múc một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2.Sau khi bình 2 có cân bằng nhiệt,lại múc một lượng nước m từ bình 2 trở lại bình 1,khi bình 1 cân bằng nhiệt,nhiệt độ của bình 1 là 54 độ C.Hãy tính khối lượng nước m.
giúp mình làm hết nhé mình đang cần gấp!
 
H

hp_09

bài 1:người ta thả một miếng đồng có khối lượng 1kg được nung nóng 100 độ C vào một lít nước ở 20 độ C.Coi như chỉ có miếng đồng và nước trao đổi nhiệt cho nhau,tính nhiệt độ của nước khi cân bằng nhiệt
bài 2:Một nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở 20 độ C.Thả vào đó một quả cầu nhôm khối lượng 200g được nung nóng đến 100 độ C.Cho C nhôm=880J/kg.K
a.Tính nhiệt độ cuối của nước khi cân bằng nhiệt xảy ra.(Coi chỉ có nước và quả cầu trao đổi nhiệt cho nhau
b.Thực tế,có 20% nhiệt lượng quả cầu tỏa ra làm nóng nhiệt lượng kế.Tính nhiệt độ của nước sau khi cân bằng nhiệt
bài 3:Có hai bình cách nhiệt.Bình 1 chứa 5 kg nước ở 80 độ C,bình 2 chứa 2 kg nước ở 20 độ C.Múc một 1 kg nước từ bình 1 sang bình 2.Sau khi bình 2 có cân bằng nhiệt,lại múc 1kg nước từ bình 2 trở lại bình 1.Tính nhiệt độ của mỗi bình khi có cân bằng nhiệt.
bài 4:Có hai bình cách nhiệt.Bình 1 chứa 6 kg nước ở 60 độ C,Bình 2 chứa 2 kg nước ở 20 độ C.Múc một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2.Sau khi bình 2 có cân bằng nhiệt,lại múc một lượng nước m từ bình 2 trở lại bình 1,khi bình 1 cân bằng nhiệt,nhiệt độ của bình 1 là 54 độ C.Hãy tính khối lượng nước m.
giúp mình làm hết nhé mình đang cần gấp!
 
R

ryuuchan

B1. Q1 = Q2 <=> Cđ.mđ(t1 - t) = Cn.mn. (t-t2) <=> 38000-380t = 4200t - 84000
<=> 122000 = 4580t => t = 26,63 oC

B2. a. Tương tự => 8400t = 168000 = 17600 - 176t => t = 21,6 oC
b. 80% . (17600 - 176t) = 8400t - 168000 => t= 21,3 oC

B3. C.m. (t1- t) = C.m2. (t- t2) = 336000 - 4200t = 8400t - 168000 => t = 40oC <Lần 1>
C.m. (t' - t) = C. (m1 - m). (t1 - t') => 4200t' - 168000 = 1344000 - 16800t' => t' = 72oC

B4. Q1 = Q2 = C.m. (t1-t) = C.m2. (t- t2) => 60m - mt = 2t - 40 => 2t - 60m + mt = 40
=> 2t - m( 60-t) =40 (1)
Q3 = Q4 = C.m.(t' - t) = C.(m1 - m). (t1- t') => mt' - mt = 360 - 6t' - 60m + mt'
=> -mt = 360 - 6t' - 60m => 360 - 324 - 60m = -mt => -mt + 60m = 36
=> m(60-t) = 36 (2)
Thay (2) vào (1) ta có 2t - 36 = 40 => 2t = 76 => t = 38

Tớ cũng lớp 8, chúc bạn thi tốt nhé :D
 
S

stormskyress

B1. Q1 = Q2 <=> Cđ.mđ(t1 - t) = Cn.mn. (t-t2) <=> 38000-380t = 4200t - 84000
<=> 122000 = 4580t => t = 26,63 oC

B2. a. Tương tự => 8400t = 168000 = 17600 - 176t => t = 21,6 oC
b. 80% . (17600 - 176t) = 8400t - 168000 => t= 21,3 oC

B3. C.m. (t1- t) = C.m2. (t- t2) = 336000 - 4200t = 8400t - 168000 => t = 40oC <Lần 1>
C.m. (t' - t) = C. (m1 - m). (t1 - t') => 4200t' - 168000 = 1344000 - 16800t' => t' = 72oC

B4. Q1 = Q2 = C.m. (t1-t) = C.m2. (t- t2) => 60m - mt = 2t - 40 => 2t - 60m + mt = 40
=> 2t - m( 60-t) =40 (1)
Q3 = Q4 = C.m.(t' - t) = C.(m1 - m). (t1- t') => mt' - mt = 360 - 6t' - 60m + mt'
=> -mt = 360 - 6t' - 60m => 360 - 324 - 60m = -mt => -mt + 60m = 36
=> m(60-t) = 36 (2)
Thay (2) vào (1) ta có 2t - 36 = 40 => 2t = 76 => t = 38
 
Top Bottom