đề cương ôn tập toan 7 hk2

N

ngolien7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác BD. Kẻ AE vuông góc với BD, AE cắt BC ở K.
a) Biết AC=8cm, AB=6cm. Tính BC
b) tam giác ABK là tam giác gì ?
c) Chứng minh DK vuông góc BC
d) Kẻ AH vuông góc với BC. Chứng minh AK là tia phân giác của góc HAC
2. cho tam giác ABC vuông tại A. Biết AB=3cm, AC=4cm
a) tính BC?
b) gọi M là trung điểm của BC . Kẻ BH vuông góc AM tại H, CK vuông góc với AM tại K. CHứng minh tam giác BHM= tam giác CKM
c) kẻ HI vuông góc BC tại I. so sánh HI và MK
d) so sánh BH +BK với BC
Các bạn ơi giúp mình vs nhé thanks các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
A

anfagaboss@gmail.com

1)Tự vẽ hình nha.Mình ko biết vẽ trên học mãi:
a)Áp dụng định lí Pytago vào tam giác vuông ABC:
BC^2=AB^2+AC^2
Thay:
BC^2=6^2+8^2=36+48=100
=>BC=10.
b)Ta có:
BK(BD) là đường phân giác của góc B(1)
AE vuông góc với BK(BD)=>BK là đường vuông góc(2)
Từ (1) và (2):
=>ABK là tam giác cân(vì tam giác có đường phân giác đồng thời là đường cao là tam giác cân)
c)Vì KED vuông tại E(do AE vuông với BD)
E=90 độ =>góc EKD+góc KDE=90 độ
Áp dụng tính chất góc ngoài của tam giác bằng tổng hai góc trong không kề với nó:
=>góc DKC=góc EKD+góc KDE=90 độ
=>DK vuông góc với KC hay BD
(ko biết đúng hay sai nữa mình đag học lớp 8 nhớ lại vài cái không đúng thì sửa lại giùm nhé!!!!!!!)
 
Last edited by a moderator:
A

anfagaboss@gmail.com

2)a)Áp dụng định lí Pytago vào tam giác vuông ABC,ta có:
BC^2=AB^2+AC^2=3^2+4^2=9+16=25
=>BC=5(cm)
b)Xét tam giác vuông BHM và tam giác vuông CKM:
BM=MC(M là trung điểm)
BMH=KMC(đối đỉnh)
=>tam giác vuông BHM =tam giác vuông CKM(cạnh huyền góc nhọn)
 
P

phamhuy20011801

2.
17222011025_c575a8e30e_b.jpg

a, Áp dụng định lý Pytago: BC=5 cm
b, Cạnh huyền góc nhọn
c, Từ b ta có: HM=MK
Vì HI vuông góc với BC nên là đoạn ngắn nhất từ H hạ xuống BC, M khác I
\Rightarrow HM>HI.
\Rightarrow MK>HI
d,CM: BH=KC
Trong tam giác BKC: KC+BK>BC (BĐT tam giác)
\Rightarrow BH+BK>BC.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom