đề cương ôn tập toán 6 học kỳ 2

D

depzaiqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập ôn tập ngày 27/4/2009
1. Tìm các số nguyên x thoả mãn;
a) b) ≤ x ≤ 
2. Lan đọc một quyển truyện trong 3 ngày: Ngày đầu đọc được 1/4 số trang, ngày thứ hai đọc được 2/3 số trang thì còn lại 28 trang cuối cùng.
a. Hỏi quyển truyện có bao nhiêu trang và mỗi ngày Lan đọc được bao nhiêu trang?
b. Khi mua quyển truyện Lan được giảm giá 5% nên phải trả 19000đồng. Hỏi nếu không được giảm giá thì Lan phải mua quyển truyện với giá bao nhiêu?
3. Một xí nghiệp có 3 phân xưởng: Số công nhân của phân xưởng 1 bằng 3/10 số công nhân, số công nhân của phân xưởng 2 bằng 5/14 số công nhân còn lại và phân xưởng 3 có 72 công nhân.
a. Hỏi mỗi phân xưởng có bao nhiêu công nhân?
b. Phân xưởng 2 đã sản xuất được 315 sẩn phẩm, vượt kế hoạch 5%. Hỏi theo kế hoạch phân xưởng 2 phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm?
c. Phân xưởng 1 có số công nhân nam bằng 3/5 số công nhân nữ. Tính số công nhân mỗi loại?






Bài tập ôn tập ngày 27/4/2009
1. Tìm các số nguyên x thoả mãn;
a) b) ≤ x ≤ 
2. Lan đọc một quyển truyện trong 3 ngày: Ngày đầu đọc được 1/4 số trang, ngày thứ hai đọc được 2/3 số trang thì còn lại 28 trang cuối cùng.
a. Hỏi quyển truyện có bao nhiêu trang và mỗi ngày Lan đọc được bao nhiêu trang?
b. Khi mua quyển truyện Lan được giảm giá 5% nên phải trả 19000đồng. Hỏi nếu không được giảm giá thì Lan phải mua quyển truyện với giá bao nhiêu?
3. Một xí nghiệp có 3 phân xưởng: Số công nhân của phân xưởng 1 bằng 3/10 số công nhân, số công nhân của phân xưởng 2 bằng 5/14 số công nhân còn lại và phân xưởng 3 có 72 công nhân.
a. Hỏi mỗi phân xưởng có bao nhiêu công nhân?
b. Phân xưởng 2 đã sản xuất được 315 sẩn phẩm, vượt kế hoạch 5%. Hỏi theo kế hoạch phân xưởng 2 phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm?
c. Phân xưởng 1 có số công nhân nam bằng 3/5 số công nhân nữ. Tính số công nhân mỗi loại?











Đề cương ôn tập toán 6 học kì II
/4/2009
(((
Bài 1. Tính nhanh (nếu có):
a) b) 125
c) d)
Bài 2. Tìm x biết:
a b
c d
Bài 3: Rút gọn phân số:
a) b) c)
d). e). f).
Bài 4. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài là 80m và bằng 5/3 chiều rộng.
a. Tính chu vi và diện tích hình chữ nhật
b. Người ta trồng rau vào 3/8 diện tích mảnh vườn. Phần còn lại để trồng hoa và đào ao thả cá. Biết diện tích trồng hoa bằ
 
C

chienhopnguyen

mình có nữa này:

I. LÝ THUYẾT :
1. Phát biểu quy tắc chuyển vế ?Áp dụng ; Tìm x biết : x – 2 = -3
2. Phát biểu quy tắc nhân hai phân số ? Áp dụng : Tính :
3. Phát biểu quy tắc rút gọn phân số ? Áp dụng : Rút gọn :
4. Phát biểu quy tắc so sánh hai phân số không cùng mẫu ? Áp dụng ; So sánh : và
5. Khi nào thì xÔy + yÔz = xÔz ?
6. Tia phân giác của một góc là gì ?
Áp dụng : Tia Oy là tia phân giác của góc xÔz , biết xÔz = 600 . Tính xÔy ?

II. BÀI TẬP :
Bài 1 : Thực hiện phép tính :
a. b. c. d.
e. f. g. h.
Bài 2 : Tính nhanh :
a. 6 b. 6 c. 7 d. 7
e. f.
g. h.
Bài 3 : Tìm x biết :
a. b. c. d.
e. f. g. h.
Bài 4 : Trong thùng có 60 lít xăng .Người ta lấy ra lần thứ nhất và lần thứ hai 40% số lít xăng đó . Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít xăng ?
Bài 5 ; Một trường học có 1200 học sinh . Số học sinh trung bình chiếm tổng số ; số học sinh khá chiếm tổng số , còn lại là học sinh giỏi . Tính số học sinh giỏi của trường .
Bài 6 : Lớp 6B có 48 học sinh .Số học sinh giỏi bằng số học sinh cả lớp , Số học sinh trung bình bằng 25% số học sinh cả lớp , còn lại là học sinh khá . Tính số học sinh khá của lớp .
Bài 7 : Ba lớp 6 của một trường THCS có 120 học sinh . Số học sinh lớp 6A chiếm 35% số học sinh của khối . Số học sinh lớp 6C chiếm số học sinh của khối , còn lại là học sinh lớp 6B . Tính số học sinh lớp 6B.
Bài 8 ; Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ xÔy = 600 , xÔz = 1200 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ?
b. Tính yÔz ?
c. Tia Oy có là tia phân giác của góc xOz không ? vì sao ?
d. Gọi Ot là tia phân giác của yÔz . Tính xÔt ?
Bài 9 ; Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ xÔt = 400 , xÔy = 800 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ?
b. Tính yÔt ?
c. Tia Ot có là tia phân giác của góc xOy không ? vì sao ?
d. Gọi Oz là tia phân giác của yÔt . Tính xÔz ?
Bài 10 ; Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Om vẽ mÔn = 500 , mÔt = 1000 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ?
b. Tính nÔt ?
c. Tia On có là tia phân giác của góc mOt không ? vì sao ?
d. Gọi Oy là tia phân giác của mÔn . Tính yÔt ?
Bài 11 ; Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Oy vẽ yÔx = 700 , yÔt = 1400 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ?
b. Tính xÔt ?
c. Tia Ox có là tia phân giác của góc yOt không ? vì sao ?
d. Gọi Om là tia phân giác của yÔx . Tính mÔt ?
 
C

chienhopnguyen

còn nữa :

THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II
NĂM HỌC 2010-2011
Trường THCS
Lớp : ……………………………….
Họ và tên : …………………………
Điểm Lời phê của thầy cô giáo
Đề số 1 :
I. Lý thuyết : ( 2 điểm )
Câu 1 : Phát biểu quy tắc chuyển vế ?Áp dụng ; Tìm x biết : x – 2 = -3 ( 1 điểm )
Câu 2 : Tia phân giác của một góc là gì ? ( 0,5 điểm )
Áp dụng : Tia Oy là tia phân giác của góc xÔz , biết xÔz = 600 . Tính xÔy ? ( 0,5 điểm )
II. Bài tập : ( 8 điểm )
Câu 1 : Thực hiện phép tính : ( 3,5 điểm )
a. b. c. 6 d.
Câu 2 : Trong thùng có 60 lít xăng .Người ta lấy ra lần thứ nhất và lần thứ hai 40% số lít xăng đó . Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít xăng ? ( 1,5 điểm )
Câu 3 : Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ xÔy = 600 , xÔz = 1200 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ? ( 0,5 điểm )
b. Tính yÔz ? ( 0,5 điểm )
c. Tia Oy có là tia phân giác của góc xOz không ? vì sao ? ( 0,5 điểm )
d. Gọi Ot là tia phân giác của yÔz . Tính xÔt ? ( 0,5 điểm )
Câu 4 : Tính : A = ( 1 điểm )
Bài làm :
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………


THI KIỂM TRA CHẤT L ƯỢNG HỌC KỲ II
NĂM HỌC 2010-2011
Trường THCS
Lớp : ……………………………….
Họ và tên : …………………………
Điểm Lời phê của thầy cô giáo
Đề số 2 :
I. Lý thuyết : ( 2 điểm )
Câu 1 : Phát biểu quy tắc nhân hai phân số ? ( 0,5 điểm )
Áp dụng : Tính : ( 0,5 điểm )
Câu 2 : Tia phân giác của một góc là gì ? ( 0,5 điểm )
Áp dụng : Tia Ot là tia phân giác của góc xÔy , biết xÔy = 800 . Tính xÔt ? ( 0,5 điểm )
II. Bài tập : ( 8 điểm )
Câu 1 : Thực hiện phép tính : ( 3,5 điểm )
a. b. c. 6 d.
Câu 2 : Một trường học có 1200 học sinh . Số học sinh trung bình chiếm tổng số ; số học sinh khá chiếm tổng số , còn lại là học sinh giỏi . Tính số học sinh giỏi của trường . ( 1,5 điểm )
Câu 3: Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ xÔt = 400 , xÔy = 800 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ? ( 0,5 điểm )
b. Tính yÔt ? ( 0,5 điểm )
c. Tia Ot có là tia phân giác của góc xOy không ? vì sao ? ( 0,5 điểm )
d. Gọi Oz là tia phân giác của yÔt . Tính xÔz ? ( 0,5 điểm )
Câu 4 : Tính : A = ( 1 điểm )
Bài làm :
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 
C

chienhopnguyen

hi hi còn nũa nè cho bạn sáng mắt ra luôn!

THI KIỂM TRA CHẤT L ƯỢNG HỌC KỲ II
NĂM HỌC 2010-2011
Trường THCS
Lớp : ……………………………….
Họ và tên : …………………………
Điểm Lời phê của thầy cô giáo
Đề số 1 :
II. Lý thuyết : ( 2 điểm )
Câu 1 : Phát biểu quy tắc chuyển vế ?Áp dụng ; Tìm x biết : x – 2 = -3 ( 1 điểm )
Câu 2 : Tia phân giác của một góc là gì ? ( 0,5 điểm )
Áp dụng : Tia Oy là tia phân giác của góc xÔz , biết xÔz = 600 . Tính xÔy ? ( 0,5 điểm )
II. Bài tập : ( 8 điểm )
Câu 1 : Thực hiện phép tính : ( 3,5 điểm )
a. b. c. 6 d.
Câu 2 : Trong thùng có 60 lít xăng .Người ta lấy ra lần thứ nhất và lần thứ hai 40% số lít xăng đó . Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít xăng ? ( 1,5 điểm )
Câu 3 : Trên nữa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ xÔy = 600 , xÔz = 1200 .
a. Tia nào nằm giữa hai tia còn lại ? Vì sao ? ( 0,5 điểm )
b. Tính yÔz ? ( 0,5 điểm )
c. Tia Oy có là tia phân giác của góc xOz không ? vì sao ? ( 0,5 điểm )
d. Gọi Ot là tia phân giác của yÔz . Tính xÔt ? ( 0,5 điểm )
Câu 4 : Tính : A = ( 1 điểm )
Bài làm :
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 
Top Bottom