Công nghệ Đề cương ôn tập lớp 6

Teemo die

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2020
42
48
21
19
Hà Nội
khủng bố IS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Gia đình bạn Minh có 6 người sống ở nông thôn lao động chủ yếu làm nông nghiệp . Một năm thu hoạch được 12 tấn thóc , một phần thóc 3 tấn để lại để ăn và làm giống cho vụ sau , phần còn lại đem bán với giá 5.000 đồng/kg . Tiền bán rau quả và các sản phẩm khác là 10 triệu đồng.
Bạn hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình Minh trong 1 năm
Trung bình mỗi tháng , gia đình Minh thu nhập bằng tiền bao nhiêu?

Bài 2:
Bạn hãy nêu những việc bản thân có thể làm để giúp đỡ gia đình tăng thêm thu nhập.







------------------------
thanks!
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Bài 1:
Gia đình bạn Minh có 6 người sống ở nông thôn lao động chủ yếu làm nông nghiệp . Một năm thu hoạch được 12 tấn thóc , một phần thóc 3 tấn để lại để ăn và làm giống cho vụ sau , phần còn lại đem bán với giá 5.000 đồng/kg . Tiền bán rau quả và các sản phẩm khác là 10 triệu đồng.
Bạn hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình Minh trong 1 năm
Trung bình mỗi tháng , gia đình Minh thu nhập bằng tiền bao nhiêu?

Bài 2:
Bạn hãy nêu những việc bản thân có thể làm để giúp đỡ gia đình tăng thêm thu nhập.







------------------------
thanks!
Bài 2:
Những việc bản thân có thể giúp đỡ gia đình tăng thêm thu nhập là:
  1. Tiết kiệm chi tiêu để tăng thu nhập cho gia đình
  2. Giúp gia đình làm việc nhà để họ tập trung vào việc làm của họ giúp công việc của họ đạt hiệu quả cao hơn
  3. Cùng tham gia về việc lao động sản xuất với gia đình ( phù hợp với sức mình )
Bài 1:
Đổi 12 tấn = 12000 kg; 3 tấn = 3000 kg; 10 triệu = 10000000 đồng
Số thóc đem đi bán là: [tex]12000-3000=9000 ( kg )[/tex]
Số tiền thu được khi bán thóc của gia đình Minh là: [tex]5000.9000=45000000[/tex] ( đồng )
Tổng thu nhập bằng tiền của gia đình Minh trong 1 năm là: [tex]45000000+10000000=55000000[/tex] ( đồng )
 
Top Bottom