Toán Đề cương ôn tập lớp 6

Kafuu Chino

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
7
2
16
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Tìm 1số biết rằng:
A.0,7% của số đó bằng 3
B.3,5 của số đó bằng 25%
C.3/7 của số đó bằng -5/7
Bài 2
A.tìm 1 số biết rằng bớt số đó đi 39 ta được số mới bằng 2/5 số đã cho
B.Tìm 1 số biết rằng nếu thêm vào số đó 36 ta được số mới bằng 7/3 số đã cho
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1:Tìm 1số biết rằng:
A.0,7% của số đó bằng 3
B.3,5 của số đó bằng 25%
C.3/7 của số đó bằng -5/7
Bài 2
A.tìm 1 số biết rằng bớt số đó đi 39 ta được số mới bằng 2/5 số đã cho
B.Tìm 1 số biết rằng nếu thêm vào số đó 36 ta được số mới bằng 7/3 số đã cho
$1.$Số cần tìm khi
$a)0,7\% $ của số đó là 3: $3:0,7\%=\dfrac{3000}{7}$
$b)3,5$ của số đó bằng $25\%$ là: $3,5:25\%=14$
$c)\dfrac{3}{7}$ của số đó bằng $\dfrac{-5}{7}$ là: $\dfrac{-5}{7}:\dfrac{3}{7}=\dfrac{-5}{3}$
$2.$ Gọi số đó là $x$.Theo đề bài khi:
$a)$Bớt số đó đi 39 ta được số mới bằng 2/5 số đã cho thì ta có:
$x-39=\dfrac{2}{5}x\\\iff \dfrac{3}{5}x=39\\\iff x=65$
=> Số cần tìm là $65$
$b)$Thêm vào số đó 36 ta được số mới bằng 7/3 số đã cho thì ta có:
$x+36=\dfrac{7}{3}x\\\iff \dfrac{4}{3}x=36\\\iff x=27$
=> Số cần tìm là $27$
 
Top Bottom